ผวาทั้งหมู่บ้าน พบป่วยติดเชื้อในครอบครัว 5 ราย แถมวงพนัน ทำเกิดกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 ราย

ผวาทั้งหมู่บ้าน พบป่วยติดเชื้อในครอบครัว 5 ราย แถมวงพนัน ทำเกิดกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 ราย

ผวาทั้งหมู่บ้านครอบครัวพ่อค้าขายปลา อำเภอบัวลายกลับจากลพบุรีป่วยติดเชื้อในครอบครัว 5 ราย เมียโผล่เล่นวงพนันพบกลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้านกว่า 100 ราย

วันนี้ 16 กันยายน 2564 จากกรณีหมู่บ้านบ้านฝาฝัง หมู่1 ต.เมืองพะไล อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ได้มีผู้ป่วยโควิดจำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นพ่อค้าและแม่ค้าขายปลาซึ่งไปรับปลามาจากจังหวัดลพบุรีแล้วไม่รู้ว่าตนเองติดเชื้อหลังจากนั้นจึงกลับมาหาครอบครัวแล้วเกิดอาการป่วยแพร่เชื้อในครอบครัวติดทั้งหมดแล้ว 5 ราย ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านได้พูดคุยกับทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเผยพบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 รายภายในหมู่บ้าน เป็นกลุ่มภรรยาของพ่อค้าไปเล่นการพนันในหมู่บ้านและยายอุ้มหลานเดินพบปะคนในหมู่บ้าน ซึ่งตอนนี้ได้มีการนำตัวกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดเพื่อไปตรวจหาเชื้อและคุ้มเข้มการเข้าออกหมู่บ้านจากคนนอกพื้นที่อย่างเข้มงวด

SIvYsOEH e1

truDVWs1 e2

O22fYxO1 e3

โดยนางณัฐกุล เตตานัง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝาฝัง หมู่ 1 เปิดเผยว่า ตอนนี้คนในหมู่บ้านพบกลุ่มเสี่ยงเกือบ 100 รายแบ่งเป็นเสี่ยงสูงจำนวน 51 ราย กลุ่มเสี่ยงสูงจะเป็นลูกค้าที่ซื้อปลาและส่วนหนึ่งเป็นนักพนัน เสี่ยงต่ำจำนวน 48 ราย ตอนนี้ได้นำกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อและให้กักตัวอยู่ในบริเวณจำนวน 14 วัน รายงานผลตอนแรกกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดยังไม่มีติดเชื้อ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายปลาซึ่งไทน์ไลน์นั้นเป็นวันที่วันที่ 5 สามี-ภรรยา เดินทางกลับจากลพบุรี นำปลามาขาย วันที่ 6-8 มีอาการไข้ วันที่ 9 ไปหาหมอที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น วันที่ 11 มาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลบัวลาย ผลตรวจพบเชื้อจำนวน 5 รายเป็นสามีอายุ 44 ปี ภรรยาอายุ 35 ปี แม่ยายอายุ 65 ปี หลานสาวอายุ 5 ปี หลานชายอายุ 3 ปี ส่วนที่มีกลุ่มการพนันนั้นเป็นกรรยาไปเล่นวงพนันในหมู่บ้าน และคุณยายอุ้มหลานไปพบปะชาวบ้านในหมู่บ้านด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางผู้นำชุมชนก็ได้ทำจุดตรวจเข้มในหมู่บ้านและห้ามคนนอกเข้าหมู่บ้านเด็ดขาด ส่วนคนในหมู่บ้านที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงหากไม่มีเหตุจำเป็นจริงๆห้ามออกจากหมู่บ้านโดยเด็ดขาด.

bIbBboPp e4

qd30cXcV e5

GuVL9SNo e7

ภาพ/ณัฏฐกลนนท์ ช่างเหล็ก
ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก