logo

ชายไต้หวันแช่น้ำเผลอหลับ ลอยออกทะเล 19 ชม.

ชายไต้หวันลงแช่น้ำริมหาดคลายร้อน เผลอหลับคาห่วงยาง ตื่นมาอีกทีลอยออกไปกลางทะเล โชคดีที่มีเรือผ่านมา

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม เรือประมงไต้หวันลำหนึ่งที่ออกหาปลานอกชายฝั่งในนิวไทเปซิตี้ พบชายลอยคอบนห่วงยางสีรุ้งอยู่ในทะเล คนบนเรือจึงรีบโยนห่วงชูชีพลงไปให้เกาะและช่วยกันดึงเขาขึ้นมา จากนั้น รีบแจ้งเหตุไปยังสำนักงานดับเพลิงนิว ไทเป ซิตี้ ชายคนนี้อยู่ในสภาพอ่อนแรง ตอนแรกคิดว่า เขาคงประสบอุบัติเหตุบางอย่างแล้วตกลงไปในทะเล แต่จริง ๆ ไม่ใช่เลย

 

ชายไต้หวันที่สื่อเผยนามสกุล ว่า หง วัย 57 ปี บอกว่า หลังเลิกงานเย็นวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม และดื่มกับเพื่อน เขาตัดสินใจไปลงแช่น้ำที่หาดว่านหลี่ เพื่อคลายร้อนและผ่อนคลาย พอได้ลอยคอในห่วงยางก็รู้สึกสบายมาก จนเผลอหลับไปในที่สุด เมื่อรู้สึกตัวอีกที ก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนแล้ว มีแต่น้ำเวิ้งว้าง เพราะลอยออกไปไกลจากชายฝั่ง

 

 

แม้รู้สึกกลัว แต่ก็พยายามตั้งสติและรอความช่วยเหลือ โชคยังเข้าข้าง มีเรือประมงลำหนึ่งผ่านมาพบ นายหง เวลาประมาณบ่ายโมงครึ่งของอีกวัน รวมเวลาที่เขาลอยคอในทะเล เกือบ 19 ชั่วโมงนับจากที่เริ่มลงไปแช่น้ำ แต่ข่าวไม่ได้บอกว่าเขาลอยออกไปไกลจากชายฝั่งมากแค่ไหน

 

หัวหน้าดับเพลิงเขตว่านหลี่ ไทเป ซิตี้ บอกว่า นายหง ไม่มีอาการผิดปกติ สัญญาณชีพก็คงที่ มีแต่ขอดื่มน้ำ ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาล แต่ต่อมา เจ้าตัวมั่นใจว่า ตัวเองไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงขอออกจากโรงพยาบาล

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดงานให้โลกจำ ประธานทำ CPR หุ่นจำลอง เปิดโครงการตำรวจจราจรกู้ชีพ ลดการสูญเสียชีวิต
"อุ๊งอิ๊ง" ไม่รอนาน สวนแรง "ป๋าเหลิม" ดีดชื่อออกกลุ่มไลน์สส.เพื่อไทย
"ป๋าเหลิม" ลั่นเดือด ท้าเพื่อไทย ไล่ออกจากพรรคเร็ว ๆ ฝากถึงทักษิณ เมินพูดคุยลืมใครมีบุญคุณ ลั่นวันนี้ชื่อยังไม่อยากได้ยิน
วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น