สมุทรปราการ-ชาวบ้านผวาพบลูกจระเข้ตัวยาวเกือบเมตร เดินข้ามถนนศรีนครินทร์

สมุทรปราการ-ชาวบ้านผวาพบลูกจระเข้ตัวยาวเกือบเมตร เดินข้ามถนนศรีนครินทร์

ชาวบ้านผวาพบลูกจระเข้ตัวยาวเกือบเมตร เดินข้ามถนนศรีนครินทร์

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ว่ามีชาวบ้านจับลูกจระเข้ที่ลำตัวมีความยาวเกือบ 1 เมตร เอามาส่งมอบให้ตนเนื่องจากเคยเห็นตนทำงานเป็นมูลนิธิและนำรถมาจอดที่หน้ารานประจำ จึงเข้าตรวจสอบ ได้พบนายดวงกิจ อนุกูลศักดิ์ อายุ 34 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำลูกจระเข้ตัวดังกล่าวใส่ไว้ในถังพลาสติกทรงสูง ก่อนที่จะเล่าว่า ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่ร้านได้มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์นำเอากระสอบใส่ลูกจระเข้มาให้

1 1

2 0

โดยบอกเพียงว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนศรีนครินทร์ มาถึงช่วงสามแยกระหว่างถนนศรีนครินทร์ตัดถนนหลังวัดหนามแดง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้พบเห็นลูกจระเข้ตัวดังกล่าวกำลังเดินข้ามถนน  จึงได้จอดรถและจับเจ้าจระเข้ตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ เป็นลูกจระเข้ไม่ทราบสายพันธุ์ ลำตัววัดได้ 72 เซนติเมตร ก่อนที่จะนำมามอบให้ตน

s1X5zKWu 3 0

2g0x8lri 5 0

แต่วันนี้ไม่ใช่เวรของมูลนิธิร่วมกตัญญู ตนเอาลูกจระเข้ตัวดังกล่าวใส่ถังพลาสติกเลี้ยงเอาไว้ก่อน ซึ่งตนได้พยายามซักถามรายละเอียดจากคนที่จับให้มากกว่านี้ แต่ชายคนที่จับจระเข้ได้รีบไปธุระ จึงได้รายละเอียดไม่มาก และในวันพรุ่งนี้ ตนจะดำเนินการประสานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และมารับจระเข้ตัวดังกล่าวไปดูแลอย่างถูกวิธีต่อไป

pEMGTSYn 4 0

DBQDhN0O 6 0

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก