“ดร.อานนท์” โพสต์ซึ้งถึง “ดร.เสรี” กราบบูชาพระคุณ เป็นโค้ชแนะการพูดที่สาธารณะ ทั้งๆเป็นสิ่งไม่ถนัดเลย

"ดร.อานนท์" โพสต์ซึ้งถึง "ดร.เสรี" กราบบูชาพระคุณ เป็นโค้ชแนะการพูดที่สาธารณะ ทั้งๆเป็นสิ่งไม่ถนัดเลย

ดร.อานนท์” โพสต์ซึ้งถึง “ดร.เสรี” กราบบูชาพระคุณ เป็นโค้ชแนะการพูดที่สาธารณะ ทั้งๆเป็นสิ่งไม่ถนัดเลย

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 67 ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าอานนท์เป็นคนถนัดเขียนมากกว่าถนัดพูด อานนท์มาหัดพูดในที่สาธารณะจากเวที กปปส. โดยมีโค้ชกลางถนนชื่อ รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา นะครับ ที่ต้องไปดีเบต เรื่องทรัพย์สินพระมหากษัตริย์นั้น ก็เพราะเกิดการบิดเบือนมากมายเหลือเกิน ขอบคุณน้องรุ้งและคุณจอมขวัญเป็นอย่างยิ่งนะครับ

ดร.อานนท์

ข่าวที่น่าสนใจ

ผมเลยต้องออกไปพูด ทั้งๆ ที่ตนเองไม่ได้เป็นคนถนัดพูดในที่สาธารณะ แต่เมื่อจำเป็นเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดและสิ่งที่บิดเบือนก็จำเป็นต้องออกไปทำหน้าที่นี้ รู้สึกกราบบูชาพระคุณ อาจารย์เสรี เป็นอย่างยิ่งที่เป็นโค้ชสอนอานนท์แบบหนึ่งต่อหนึ่ง หลังเดินลงเวที กปปส. แทบทุกครั้ง เป็นสุดยอด commentator ที่ทำให้อานนท์พอจะพูดในที่สาธารณะกะเขาได้บ้างตามความจำเป็น

ยังจำได้ที่ อ.เสรี สอนว่า จุดเด่นของคุณคือ ค้นคว้าหาข้อมูลเก่งมาก ข้อมูลแม่น อย่าพยายามทำให้สิ่งที่ไม่ใช่ตัวเอง เช่น พูดปลุกเร้า ให้มวลชนฮึกเหิม นั่นไม่ใช่ทางของคุณ ไม่ต้องด่า เพราะคุณด่าไม่เก่ง การด่าก็ไม่ใช่ทางของคุณ ให้คุณอธิบาย ให้ความรู้คน บอยฟังพี่นะ ความเงียบเป็นพลัง ยิ่งคนฟังเงียบกริบฟังบอยนั่นแหละยิ่งมีพลัง ไม่ใช่เฮ เฮ เฮ นั่นไม่ใช่ทางของบอย การมีโค้ชดีนั้นผมว่าสำคัญมากนะครับ

หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า สายโทรศัพท์มือถือสายสุดท้าย ก่อนดีเบตกับน้องรุ้งที่ไทยรัฐทีวีนั้น คือสายของ อาจารย์เสรี วงษ์มณฑาครับ ครูก็ยังสอนให้วิชาลูกศิษย์ในวินาทีสำคัญเสมอ

หลังจากดีเบตไปนานแล้ว ใช้วิชาพูดที่อาจารย์เสรี สอนให้แล้ว

ผมก็ทำในสิ่งที่เป็นตัวผมเองมากกว่า นั่นก็คือการเขียน

ก็เลยเป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ความจริงที่ถูกบิดเบือนครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาพอากาศหนาวสงขลา หนุนไก่ไข่สุขภาพดี ฟองใหญ่ ผลผลิตเพิ่มรายได้เจ้าของฟาร์ม
มุกดาหาร รมช.กระทรวงมหาดไทย เปิดงานมหกรรมวันออมแห่งชาติ ส่งเสริมให้ประชาชนมีนิสัยรักการออม
รวบชายครอบครองอาวุธเถื่อน เดินหน้ามาตรการเข้มรับฮาโลวีน–ลอยกระทง
สาธารณสุขเบตงตรวจยาดมสมุนไพร หลังพบเชื้อปนเปื้อน
"ปธน.สี จิ้นผิง" ถวายอาลัย "พระบรมราชชนนีพันปีหลวง" เสด็จสวรรคต หารือ "นายกฯอนุทิน" หนุนไทยทุกมิติ รับปากปราบภัยไซเบอร์ เห็นด้วยไม่มีนโยบายสร้างกาสิโน
กระทรวงยุติธรรม จัดงาน "2 ทศวรรษกําลังใจ ก้าวสู่โอกาสใหม่ด้วยนวัตกรรม" เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเปิดตัว "หลักสูตรปัญญาบําบัด"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​