logo

ปกครองบุกจับบ่อนไพ่ตอง นักพนันลุ้นไพ่ไม่รู้ตัวเจ้าหน้าที่รวบไร้หนี ผงะเจอโพยจ่ายส่วยตำรวจ

เมื่อเวลา 21.36 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นาย พิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกจับลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนัน บ้านเลขที่ 23/10 ม.7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมนักพนันได้ทั้งหมด 12 ราย พร้อมของกลาง เป็นไพ่ตองแบบกระดาษ โต๊ะสำหรับเล่นไพ่ ไพ่ป๊อกเด้ง ไม้เขี่ยไพ่ และเงินสดของกลางจำนวนหนึ่ง

โดยนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่าสืบเนื่องมาจาก ได้รับแจ้งจากสายลับซึ่งเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง แจ้งเบาะแสว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน เปิดบ่อนอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงได้สั่งการให้ปลัดฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังวางแผนในการบุกจับกุมบ่อนดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 40 นาย ปิดล้อมบริเวณบ้านที่กลุ่มนักพนันรวมตัวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเป็นบ้านหลังใหญ่บนพื้นที่กว่าสองไร่ ริมทางรถไฟ เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าไปภายในตัวบ้าน พบวงไพ่ สองวงอยู่คนละห้อง วงละ 6 คน เป็นผู้หญิง 9 ราย ผู้ชาย 3 ราย กำลังนั่งลุ้นไพ่ส่งเสียงดังเอ็ดตะโร กันอย่างเมามันส์ โดยไม่ทันรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมแสดงตัวจับกุมแล้ว ประกอบกับนักพนันมีอายุมาก จึงไม่มีผู้ใดสามารถหลบหนีออกไปได้แม้แต่รายเดียว

จากการตรวจสอบพบของกลางจำนวนมาก มีไพ่กระดาษ เงินสดจำนวนหนึ่ง ไม้เขี่ยไพ่ และยังพบโพยจดบันทึกของบ่อนแห่งนี้ เปิดมาแล้วถึง 30 วัน และยังพบยอดจ่าย ค่าน้ำค่าไฟ ค่าข้าว แต่ที่น่าตกใจคือยอดจ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ทราบหน่วยงานใดเป็นเงิน 3000-7000 บาท จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลุ่มนักเสี่ยงโชค ที่จอดเรียงรายรอบบ้าน แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่นแต่อย่างใด

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยควบคุมตัวกลุ่มนักพนันทั้ง 12 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด ไปยังที่ว่าการอำเภอบางละมุง และมีน.ส.อัมพร ธรรมจินดา อายุ 63 ปีรับเป็นเจ้าของบ่อน ก่อนจะรวบรวมหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น