logo

“ต้นอ้อ” แจงยิบเหตุแชทหลุด ซื้อขายตำแหน่งในสภาฯ

แชตหลุดอีก ประธานมูลนิธิฯ ซื้อขายตำแหน่งในสภาตั้งแต่ปี63 เนื้อหาในแชตระบุถึงรายละเอียดงาน และจำนวนเงินที่จะต้องจ่าย หากต้องการตำแหน่ง ด้าน “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ยังยืนยัน ไม่มีซื้อขายวุฒิปลอม แค่แนะนำสมัครเรียนตามปกติ แจงปมซื้อตำแหน่งในสภาฯ แค่เคยถามให้เพื่อน ไม่ได้เกิดขึ้นจริง

“ต้นอ้อ” แจงยิบเหตุแชทหลุด ซื้อขายตำแหน่งในสภาฯ – Top News รายงาน

ต้นอ้อ

 

 

จากกรณีมีการแฉข้อมูลอ้างว่า ต้นอ้อ” ชลิดา พะละมาตย์ หรือ “ต้นอ้อเป็นหนึ่ง” ประธานมูลนิธิเป็นหนึ่ง มีพฤติกรรมแอบอ้างขายวุฒิการศึกษาปริญญาตรี และเกี่ยวข้องกับการซื้อขายตำแหน่งทางการเมือง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น  ล่าสุด “ต้นอ้อ” ได้ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวท็อปนิวส์ทางโทรศัพท์ โดยยังคงยืนยันว่า ไม่มีการซื้อวุฒิปลอม ส่วนเรื่องซื้อขายตำแหน่งก็ไม่มี

โดย ต้นอ้อ บอกว่า เธอเคยติดต่อพี่คนหนึ่งที่เขาเรียนปริญญาโทที่ มาวิทยาลัยพิษณุโลก ประสานว่า เพื่อน (ซ้อลักษ์) อยากเรียน ทำยังไงดี ก็เลยสรุปกันว่า มาเรียนที่นี่ก็ได้ เรียนพร้อมพวกพี่ก็ได้ แต่พี่เรียนปริญญาโทนะ ก็ให้กำลังใจ เพราะเขาอยากมีวุฒิ ปริญญาตรี ไม่ได้เกี่ยวว่าจะเอาไปซื้อตำแหน่งอะไร เขาอยากมีวุฒิไว้ ซึ่งตอนนั้นเราคุยกันในฐานะเพื่อนว่า เขาอยากมีอะไรที่แข่งกับสามีเขาแค่นั้นเอง

เมื่อถามว่า แล้วลักษณะที่ไปสมัคร ที่มหาวิทยาลัยนี้ คือเป็นการไปสมัครเรียน หรือซื้อวุฒิมาเลย ต้นอ้อ ก็บอกว่า ไม่ได้ซื้อวุฒิ แต่เป็นการเรียนในภาคผู้ใหญ่ ที่ใช้ประสบการณ์ และความสามารถแทนการโอนหน่วยกิต ซึ่งเปิดให้สมัครเรียนทั่วไปเหมือนมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เปิดการเรียนการสอนในรูปแบบนี้ ส่วนเงินที่โอนไป 1,500 บาท ก็เป็นค่าเทอมของเพื่อน ที่เธอโอนให้ไปก่อน เพราะเป็นวันลงทะเบียนวันสุดท้าย แล้วค่อยเคลียร์ให้ภายหลัง เพราะคุยตกลงกันแบบนี้ ตั้งแต่วันนั้น จนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่ได้รับเงินโอน จาก “ซ้อลักษ์” เลย

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเรื่องการซื้อตำแหน่งในสภาฯ นั้น ต้นอ้อ เล่าว่า ตอนนั้นเป็นการคุยกัน ว่าเขาอยากมีหน้ามีตาทางสังคม เพราะเมื่อก่อนอดีตสามีเขา เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหนึ่ง โดยตัวเองเป็นผู้หญิงที่อยู่หลังบ้าน ไม่มีบทบาท ไม่มีพื้นที่ให้คนรู้จัก แต่ว่าสามีเขามีทั้งเงิน มีทั้งชื่อเสียง มีทั้งหน้าตา เขาก็เลยรู้สึกว่าเขาอยากแข่งกับสามีเขา ในระหว่างที่ต่อสู้คดี (เรื่องการทำร้ายร่างกาย) ก็เลยบอกว่า เธอมาทำงานกับเราได้นะ วันไหนที่เราลงพื้นที่ ก็ไปด้วยกัน จะได้มีพื้นที่ไว้เป็นโปรไฟล์ของตัวเอง ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง อยากเอาชนะสามี ก็ช่วยกัน ไม่ได้คิดอะไร

ซึ่งเขาอยากเข้าไปนั่งในสภาฯ เพราะอดีตสามีเขา เป็นนักการเมือง แต่เนื่องจากเขาไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง เขาก็ถามประมาณว่า แล้วแบบเสียเงินนิดหน่อยพอจะมีไหม ก็ไปถามให้เขาแค่นั้น โดย ต้นอ้อ อธิบายอีกว่า คือมันมีเรื่องการเสียเงินเสียทอง เรื่องตำแหน่ง แต่ว่าครั้งนี้มันยังไม่เกิดขึ้น คือในวงการนี้มันมีกันหมด แต่อยู่ที่ว่าเขาจะทำ หรือไม่ทำ แต่อันนี้เธอไปถามมา แล้วไม่มีการประสานต่อกันแล้ว ถามให้แค่นั้นคือจบ แล้วเรื่องมันผ่านมาเป็นปีแล้ว

“ยอมรับว่าผิดที่สนับสนุน เพื่อนในทางที่ผิด แต่มันไม่ได้เกิดขึ้น หลังจากนั้น ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ที่บอกว่ามาหลอกให้ซื้อตำแหน่ง ให้ไปเอาสลิปมายืนยัน ว่าโอนให้ใคร เพราะเช็กชื่อคุณ ยังไม่มีชื่อคุณในกรรมาธิการไหนเลย ไม่มีชื่อคุณในคณะทำงานไหนทั้งนั้น”

ขณะที่วันนี้ (5 ก.ค.67) ในกลุ่นไลน์ของนักข่าว มีการส่งภาพแชต ซึ่งเป็นการสนทนาของประธานมูลนิธิหญิงคนหนึ่ง กับสาวคนสนิท ซึ่งเป็นการแชตคุยกันตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2566 โดยเนื้อหาการสนาทนานั้น เป็นการพูดคุยชักชวนให้มารับตำแหน่ง เลขานุการ กรรมาธิการ โดยระบุว่าตำแหน่งดังกล่าวได้เงินเดือนน้อย แต่ได้รับเครื่องราชจากในหลวง และมีการเข้าประชุมในสภาทุกอาทิตย์

นอกจากนี้ในแชตยังระบุถึง ระยะเวลาที่จะดำรงตำแหน่ง ซึ่งมีการชักชวนถึงขั้นบอกว่า ปีเดียวก็คุ้มแล้ว โดยจะออกบัตรให้ และอยู่จนครบวาระของรัฐบาล ที่สำคัญในข้อความยังบอกราคาว่า ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ โดยมีส่งข้อความหว่านล้อมว่า “จะต่อหน้าห้องให้ ส.ส.เขาเอาแค่ 4 แสนเอง มันบวกกันไง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต
"ชาวประมงเลี้ยงกุ้ง" เปิดใจ เกินรับมือไหว เจอ 'ปลาหมอคางดำ' ทำชีวิตเกษตรกรคางเหลือง สูญเงินลงทุน-รายได้นับแสน
วงซิมโฟนี่เยาวชนไต้หวันเปิดแสดงครั้งแรกที่เมืองไทย
“ครูแหม่ม” ส่ง CIB CARD ร่วม 2 พันใบ กลับถึงมือสอบสวนกลาง รอขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น