เปิดวงจรปิดล่า โจรสาวทำทีมาซื้อของ ก่อนขโมยขึ้นรถเก๋งหนีไป

เปิดวงจรปิดล่า โจรสาวทำทีมาซื้อของ ก่อนขโมยขึ้นรถเก๋งหนีไป

เจ้าของร้านอีหล่า มาร์เก็ตได้นำภาพวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัยในเพจข่าว จ.อุดรธานี ว่า มีผู้หญิง สวมเสื้อกีฬาสีแดงแขนสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสีขาวดำ อายุประมาณ 33-40 ปี เข้ามาทำทีซื้อของ ก่อนขโมยของในร้านขึ้นรถเก๋งสีเหลืองที่มีคนขับติดเครื่องรอไว้หน้าร้านหลบหนีไป

เจ้าของร้านอีหล่า มาร์เก็ตได้นำภาพวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัยในเพจข่าว จ.อุดรธานี ว่ากล้องวงจรปิดในร้านอีหล่า มาร์เก็ต บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี สามารถบันทึกภาพได้ช่วงเวลา 15.25 น.ของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้หญิง สวมเสื้อกีฬาสีแดงแขนสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสีขาวดำ อายุประมาณ 33-40 ปี รวบผมมัดไว้ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว สะพายกระเป๋าผ้าสีดำ เดินลงจากรถเก๋งสีเหลือง เดินเข้ามาทำทีเลือกสินค้าภายในร้าน จากนั้นได้เดินไปที่ชั้นวางของหยิบนม และสิ่งของอื่นๆ ใส่กระเป๋าผ้าของตัวเอง แล้วเดินไปหยิบขนมห่อละ 5 บาท แล้วนำมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ ก่อนจะเดินออกไปขึ้นรถเก๋งสีเหลืองที่มีคนขับติดเครื่องรอไว้หน้าร้านหลบหนีไป

PfXQrb9y v1

qo5PE2aW v2

วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอีหล่า มาร์เก็ต ถนนบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบกับนางอัญชลี แสงโต อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 557 ม.17 บ.หนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร้านอีหล่า มาร์เก็ต จึงพามาดูภาพจากกล้องวงจรปิด จุดที่คนร้ายขโมยสินค้า และจุดที่คนร้ายจอดรถรอก่อนที่จะหลบหนี ซึ่งตรวจสอบก็จะมีนม และขนมต่างๆ ที่เพิ่งจะสั่งมาใหม่ และยังไม่ได้ใส่ชั้นวางสินค้า โดยยังไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะว่ามูลค่าสิ่งของเพียงเล็กน้อยเลยไม่ไปแจ้งความ แต่อยากเตือนภัย เพื่อไปทำกับร้านขายของที่อื่น

KJJ0sIRM v6

นางอัญชลี แสงโต บอกว่า ตนเปิดร้านมาหลายปีจะมีตนกับลูก และหลานชายคอยดูแลร้าน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมาหลานชายเป็นคนเฝ้าหน้าร้าน และช่วงเวลา 15.25 น.ได้มีหญิงสาวเดินเข้ามาซื้อของในร้าน และเป็นช่วงที่มีลูกค้าเข้ามาในร้านเป็นจำนวนมาก ตนจึงไม่มีใครสังเกตอะไร โดยหญิงสาวคนนี้จะเดินวนไปมาภายในร้านหลายรอบ และเดินมาสอบถามว่าสินค้าที่ต้องการอยู่ไหน เพื่อให้พนักงานในร้านบอก แล้วหญิงสาวก็เดินไปที่ชั้นวางของ จากนั้นก็เดินไปที่ ชั้นวางขนมหยิบขนมสองห่อแล้วมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ โดยตนก็ไม่ได้สังเกตว่าหญิงสาวได้หยิบของใส่กระเป๋าผ้าสีดำไปจากนั้นเมื่อจ่ายเงินแล้วก็เดินออกไปขึ้นรถเก๋งสีเหลืองจอดคอยอยู่บริเวณหน้าร้าน

หลังจากนั้นพนักงานได้เดินดูที่ชั้นวางของ แล้วจะเอาของไปวางเติมใส่ในชั้นก็พบว่าสินค้าที่ชั้นหายไปหลายรายการ เช่น นม ขนมต่างๆ ตนเลยมาบอกหลานชายเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดูพบว่า มีคนร้ายเป็นหญิงเข้ามาเลือกซื้อสินค้าแล้วหยิบของใส่กระเป๋าสะพายก่อนที่จะมาที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินขนมสองห่อแล้วดินออกไป หลังจากนั้นหลายชายจึงได้นำภาพคลิปวงจรปิดไปลงในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย

v10

v7

“ตนก็อยากจะฝากให้ถึงโจรสาวว่าให้เลิกทำนิสัยแบบนี้ เพราะทุกคนก็ทำมาหากินกัน ซึ่งก็อยากให้คนร้ายเลิก และปรับตัวใหม่ เพราะสักวันหนึ่งตำรวจก็ต้องจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย แล้วมันก็จะมีประวัติไม่ดีติดตัวเองไปจนถึงมีครอบครัวมีลูก แล้วลูกก็จะเสียใจว่าแม่ทำไมมีประวัติเป็นโจรขโมยของ และสังคมก็ไม่ต้องการ”

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก