ชาวออสเตรเลียเฮ! รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวซิดนี่ย์

ชาวออสเตรเลียเฮ! รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวซิดนี่ย์

ออสเตรเลียสั่งยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวในเวลากลางคืนที่นครซิดนี่ย์แล้ว หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเริ่มคงที่ และอัตราการฉีดวัคซีน 1 โดสทะลุ 80% แล้ว

AFP รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของนางแกลดีส เบเรจิ๊กเลี่ยน มุขมนตรีรัฐนิวเซาธ์เวลส์ในวันนี้ที่ออกมาประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวช่วงกลางคืนระหว่าง 2100-0500 นาฬิกา ที่นครซิดนี่ย์ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเริ่มคงที่ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และอัตราการฉีดวัคซีนที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์อย่างน้อย 1 โดสก็ถึง 80% แล้ว อย่างไรก็ตามนางเบเรจิ๊กเลี่ยนเตือนชาวซิดนี่ย์อย่าการ์ดตก และย้ำว่ายังต้องปฎิบัติตามมาตรการคุมเข้มอื่นๆ โดยเฉพาะมาตรการห้ามออกจากบ้านโดยไม่จำเป็นอยู่
การยกเลิกเคอร์ฟิวมีขึ้นหลังจากที่ซิดนี่ย์อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์เข้มมาเกือบ 3 เดือน สร้างความยินดีให้กับชาวซิดนี่ย์เป็นอย่างมาก โดยมองว่าเป็นสัญญานที่ดีที่จะนำไปสุ่การคลายล็อคอื่นๆ โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซิดนี่ย์ได้อนุญาติให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสออกมาพบปะสังสรร และรวมตัวกันได้ไม่เกิน 5 คน โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์เฉลี่ยอยู่ที่ 1 พัน 300 คนต่อวัน
ขณะที่รัฐวิคตอเรียก็เร่งฉีดวัคซีน โดยล่าสุดฉีดเข็มแรกได้ 68% คาดจะถึงเป้าที่ 70% ภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะทำให้สามารถเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม โดยเจ้าหน้าที่สัญญาไว้ว่าจะขยายพื้นที่เดินทางจาก 5 กม.จากบ้าน ออกไปเป็น 10 กม. รวมทั้งเพิ่มเวลาออกกำลังกายนอกบ้านได้อีก 1 ชม. ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ก็เริ่มคงที่
ออสเตรเลียตั้งเป้าจะคลายล็อคครั้งใหญ่หลังประชากรฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ถึง 70 %

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก