“พิพัฒน์” ห่วงเหตุเครนก่อสร้างถล่มทับคนงาน สั่งประกันสังคมเยียวยาทันที

"พิพัฒน์" ห่วงเหตุเครนก่อสร้างถล่มทับคนงาน สั่งประกันสังคมเยียวยาทันที

พิพัฒน์” ห่วงเหตุเครนก่อสร้างถล่มทับคนงาน สั่งประกันสังคมเยียวยาทันที

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 67 ได้เกิดเหตุการณ์เครนก่อสร้างสูง 20 เมตร ถล่มทับคนงานภายในไซต์งานก่อสร้างอ่อนนุช 86 เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และผู้เสียชีวิต 2 ราย นั้น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคม เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือโดยทันที

พิพัฒน์ ห่วงเหตุเครนก่อสร้างถล่มทับคนงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้สั่งการให้ นายสราวุธ สุขสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 8 พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยทันที พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณไซต์งานก่อสร้างโครงการกำจัดมูลฝอยด้วยวิธีการเผาไหม้เพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าศูนย์กำจัดมูลฝอยซอยอ่อนนุช 86 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร พบเครนล้มทับรถปูนและอาคารสำนักงานฯ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน จะได้รับความคุ้มครองจากกองทุนเงินทดแทน โดยผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสิรินธร มีรายชื่อดังนี้

 

1. นายรุ่ง ผันเนตร

2. นายอิทธิพล ว่องวิการณ์

3. นายภีรวิช เซี่ยงฉิน

4. นายธานัท ฉลานุวัฒน์

โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย จะได้รับสิทธิค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็น ตามอัตราที่กฎหมายกำหนด ค่าทดแทนกรณีหยุดงาน 70% ของค่าจ้างรายเดือน ไม่เกิน 1 ปี

ในส่วนของผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย

รายที่ 1 นายสุนันท์ สุทธิวิลัย อายุ 47 ปี โดยทายาทของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินค่าทำศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีเสียชีวิต เป็นเงิน 1,680,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 157,427.76 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,887,427.76 บาท

 

รายที่ 2 นายสมนึก ดาวจันทร์ อายุ 54 ปี โดยทายาทของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินค่าทำศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีเสียชีวิต เป็นเงิน 1,201,200 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 114,196.15 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,365,396.15 บาท

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า สำนักงานประกันสังคม พร้อมดูแลสิทธิประโยชน์ ให้ลูกจ้าง รวมถึงทายาทผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทนอย่างครบถ้วน และทันท่วงที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ระบุ ประเทศไทยยังไม่ควรรีบเปิดด่านช่องสะงำ เหตุประชาชนชายแดนยังหวั่นใจเรื่องความมั่นคง
"สม รังสี" ปลุกคนเขมร กล้าลุกฮือต่อสู้ ตระกูลฮุน เลียนแบบ "เนปาลโมเดล" กำจัดรัฐบาลฉ้อฉล
เกิดเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ เสียหายหนัก ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวรอดหวุดหวิด
โรงเรียน–วัดคู่เมืองโคราช ร้อยสายสัมพันธ์กว่า 90 ปี ปลูกฝังคุณธรรม ควบคู่วิชาการ
"KMA" ชี้แจงหยุดจำหน่ายสินค้า “Multi Face Stick” สี P1 Aurora Pink นานแล้ว หลัง อย.พบสารปรอทเกินค่ามาตรฐาน
จัดครั้งแรกในไทย! 'Forbes Under 30 Summit Asia 2025' รวมพลนักธุรกิจรุ่นใหม่ทั่วเอเชีย 'ธนิศร์-กรวัฒน์ เจียรวนนท์' ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ ขับเคลื่อนอนาคตในยุคเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยี "Jumpstarting the Future"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​