หนุ่มถูกหลอกไปทำงาน “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” สำนึกผิด ขอบวชชดใช้กรรม พร้อมเล่าหมดเปลือก ต้องเจออะไรบ้าง

หนุ่มถูกหลอกไปทำงาน "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" สำนึกผิด ขอบวชชดใช้กรรม พร้อมเล่าหมดเปลือก ต้องเจออะไรบ้าง

Top news รายงาน วันที่ 2 ก.ค. 67 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก ดร.พิมไหม ศักดิพัตโภคิน หรือ มาดามส้ม ประธานมูลนิธิดาวเหนือ ว่ามีนายเจตวัจน์ สุพรเปรมพันธ์ หรือ ต้นไม้ อายุ 29 ปี เป็นชาว จ.ชลบุรี ที่ถูกหลอกไปทำงานที่ประเทศเพื่อนบ้านเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นานถึง 8 เดือน พยายามติดต่อขอความช่วยเหลือและกลับมาได้ อยากบวชพระเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับผู้ที่ถูกหลอกโอนเงิน บางรายถึงขั้นฆ่าตัวตายก็มี ซึ่งในวันนี้ได้มีการอุปสมบทที่ วัดศรีสัจจาวาส ในอำเภอวิหารแดง จ.สระบุรี มีพิธีแบบเรียบง่าย มีพ่อแม่ของนายต้นไม้ มาร่วมในพิธี

 

หนุ่มถูกหลอกไปทำงาน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สำนึกผิด ขอบวชชดใช้กรรม พร้อมเล่าหมดเปลือก ต้องเจออะไรบ้าง

ข่าวที่น่าสนใจ

นายต้นไม้ เล่าว่า ตนเองถูกหลอกไป จากการหางานทางโซเชียลและมีคนรับเข้าทำงาน “โทรตามหาพัสดุลูกค้า” ตนไม่รู้มาก่อนเลยว่าเป็นการทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยไปทำงานอยู่ฝ่ายประกันและต่อมาโดนย้ายมาอยู่ฝ่ายฟีลแฟน โดยการโทรหาลูกค้าซึ่งจะมีคนคอยส่งข้อมูลลูกค้ามาให้ มีการบังคับให้โทรหาลูกค้าให้ทำยอดให้ได้ตามเป้าหมาย คนที่ทำผิดกฎและทำยอดไม่ได้ตามเป้าหมาย จะถูกทุบตี วันหนึ่งต้องทำยอดให้ได้ 3 สายขึ้นไป ถ้าเป็นฝ่ายฟีลแฟนจะต้องทำยอดให้ได้วันละ 7 – 10 คน ถ้าทำไม่ได้ก็จะโดนหักเงิน

 

 

 

วันนี้ที่ตนจะมาบวชเพราะสำนึกผิดเหยื่อที่ถูกหลอกเงินไปบางคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า บางคนเสียสติเข้าโรงพยาบาล และบางคนทำร้ายตัวเองถึงขั้นเสียชีวิต หลังจากที่ได้เห็นข่าวตนรู้สึกสำนึกผิดที่มีส่วนร่วมที่ทำให้เขาเป็นแบบนั้นจึงมาบวช ฝากถึงเหยื่อที่ถูกหลอกและผู้เสียหายที่สูญเงินไปขอให้ท่านอโหสิกรรมให้ด้วย ตนไม่มีเจตนาที่จะทำ ถ้าไม่ทำก็จะโดนทำร้ายร่างกาย ซึ่งตนได้หนีกลับมาประเทศไทยประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว

 

 

 

หนุ่มถูกหลอกไปทำงาน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สำนึกผิด ขอบวชชดใช้กรรม

ด้าน ดร.พิมไหม ศักดิพัตโภคิน หรือมาดามส้ม ประธานมูลนิธิดาวเหนือ กล่าวว่า น้องต้นไม้ ถูกหลอกไปทำงานที่ประเทศเพื่อนบ้าน เกิดความไม่สบายใจในงานที่ทำและสำนึกผิด อยากจะกลับบ้านจึงได้ติดต่อหาผู้สื่อข่าวทางโซเชียล จนได้กลับมาประเทศไทย และได้ติดต่อมาที่ตนพาไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ไม่มีความผิดเนื่องจากถูกโดนหลอกไปทำงานที่ประเทศเพื่อนบ้าน ในวันนี้น้องต้นไม้ได้อยากให้ตนเป็นเจ้าภาพบวชให้เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับผู้เสียหายที่ถูกหลอกโอนเงินไปถึงขั้นทำร้ายร่างกายตัวเองจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในปัจจุบันสร้างความเสียหายให้กับประเทศเป็นจำนวนมากต้องแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุไม่ใช่มาแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่น้องต้นไม้รู้สึกผิด และเป็นการล้างบาปที่ทำไป ส่วนผู้เสียหายที่จะให้ช่วยเหลือเรื่องถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก สามารถแจ้งมาได้ที่เพจ ยินดีให้ความช่วยเหลือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน
ปกครอง ตำรวจ สุ่มตรวจ สถานบันเทิง สร้างภาพลักษณ์เมืองสีขาว
"อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา" เตือน "บิ๊กต่าย" เซ็นตั้งคกก.สอบซ้ำ 2 แพทย์ใหญ่ เอื้อ "ทักษิณ" ใช้ดุลยพินิจไม่ชอบด้วยกม.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​