ฮือฮา รถสไลด์ยกขบวนนาค แห่รอบชุมชนสู่ วัดหัวสำโรง กว่า 2 กม.

วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2567 บรรยากาศขบวนแห่นาค ที่สุดฮือฮา เมื่อคุณปวีชญา ซึ่งเป็นน้าของเจ้านาค คือ นายกมล จันทรางกูร ลูกชายของพี่สาวคือคุณสมนึก จันทรางกูร อายุ 48 ปี เลขที่ 53 ม.2 บ้านภูมิเจริญ ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา สุดดีใจได้บวชหลานชาย และได้นำรถ สไลด์มาร่วมขบวนแห่ด้วย เนื่องจากระยะทางจากบ้านมาวัดหัวสำโรงไกลกว่า 2 กม. ที่สำคัญย่าของเจ้านาค ใฝ่ฝันที่จะอุ้มผ้าครองไตรหลานจากบ้านไปให้ถึงวัดวันนี้

 

 

จึงผุดไอเดียร์นำรถสไลด์ที่ร้านยางของตน สำหรับยกรถลูกค้า มาแปลงเป็นรถยกคณะญาติๆ ชุดพิธี จากบ้านมาวัด สร้างความตื่นตา ตื่นเต้นให้กับญาติๆ และผู้ร่วมในขบวน อย่างมาก ความสนุกสนานตลอดเส้นทางจากบ้านมาถึงวัดก็ใช้เวลาไปพอสมควร ถือเป็นงานบวชครั้งแรกของคนชุมชนบ้านหัวสำโรงที่ใช้รถสไลด์มายก สร้างความสะดวกสบายอย่างดี ในขบวนก็จัดแบบเรียบง่าย และจะเห็นบรรดาตัวตึงนางรำพกถุงผูกเอว แบบพร้อมเพียง เพราะแม่ของนาค เล่นอัดแน่นกัลปพฤกษ์ เต็มหาบ เต็มกระบุง โปรยไม่มีหมด และทราบว่าส่วนใหญ่เป็นแบงค์พับสอดใส้ ด้านคุณสมนึก จันทรางกูร อายุ 48 ปี ก็อนุโมทนาบุญถึงสามีพ่อของเจ้านาคที่ล่วงลับไปก่อนหน้านี้ด้วย

 

…..สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อ.เวียงเชียงรุ้ง เตรียมดัน “วัดเวียงเชียงรุ้ง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ สู่แลนด์มาร์คใหม่ของ จ.เชียงราย
“บิ๊กเล็ก” ถกสภากลาโหม เน้นย้ำกองทัพนำคณะ AOT ลงพื้นที่เป็นพยานฝ่ายไทย ผลักดัน 200 ครอบครัวกัมพูชา หลังปักหมุดหนองจาน-หนองหญ้าแก้ว
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ-เหรียญรัตนาภรณ์ "น.ส.จุฑาทิพย์ วิลาด"
ตำรวจรวบ 2 ผัวเมีย ลอบขนไอซ์ 500 กก. ใช้รถบรรทุกฟางอำพราง เตรียมส่งอยุธยา ค่าจ้าง 1 ล้านบาท
จังหวัดบึงกาฬนำบริการรัฐสู่ประชาชนอำเภอเซกา จัดโครงการ “ปกป้องและเชิดชูสถาบันฯ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” ปี 2569
อบจ.พิษณุโลก ส่งมอบบ้านตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​