บ.สวิสสยามเทรดดิ้ง ร้องกมธ. ป.ป.ช. เร่งรัดคดีหน้ากากอนามัย

บ.สวิสสยามเทรดดิ้ง ร้องกมธ. ป.ป.ช. เร่งรัดคดีหน้ากากอนามัย

รัฐสภา 15 ก.ย.- บ.สวิสสยามเทรดดิ้ง ร้อง กมธ. ป.ป.ช. เร่งรัดคดีหน้ากากอนามัย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านดอลลาร์

นายเอเดรี้ยน เคิร์ท เอเกอร์เทอร์ เชื้อชาติสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของบริษัท สวิสสยามเทรดดิ้ง จำกัด เดินทางมายื่นหนังสือขอควาเป็นธรรม และขอให้เร่งรัดคดีฉ้อโกงระดับประเทศ โดยมีนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ตัวแทน คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามทุจริตประพฤติมิชอบ เข้ารับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว

โดยนายเอเดรี้ยน เคิร์ท เอเกอร์เทอร์ เชื้อชาติสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของบริษัท สวิสสยามเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 63 ได้รับออเดอร์สั่งซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปยังกองทัพสวิตเซอร์แลนด์ จึงสั่งซื้อสินค้าผ่านบริษัทเคพีพีเอ็ม โกบอล จำกัด สัญชาติไทย โดยมีนางสาวกฤติยาณี พรหมแพง เป็นผู้ประสานงาน ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 63 ได้โอนเงินเข้าบัญชีบริษัท TDR Trading ปลายทาง ประเทศสวีเดน จำนวน 54,000 US และวันที่ 1 เม.ย. 63 โอนเงินอีกครั้งเข้าบัญชีนางสาวกฤติยาณี จำนวน 5.4 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้น เมื่อตนสอบถามถึงสินค้าทั้งหมด กลับถูกบ่ายเบี่ยง และปฏิเสธทุกครั้ง

ต่อมาตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) สน.โคกคราม สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) สถานทูตสวิตเซอแลนด์ พร้อมทั้งแนบหลักฐานและเอกสารการสั่งสินค้า การโอนเงิน และเอกสารอื่น ๆ ไปด้วย แต่คดีความกลับไม่คืบหน้าใดๆทั้งสิ้น ซึ่งตนได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะจะต้องรีบจัดส่งสินค้าให้กับทางกองทัพสวิสเซอร์แลนด์ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ เพราะการทำธุรกิจนี้เกี่ยวพันกับหลายประเทศ อาทิ ประเทศไทย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศสวีเดน จึงอยากจะขอร้องประธานคณะกรรมาธิการการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร โปรดจงช่วยมอบความเป็นธรรม และเร่งรัดคดีดังกล่าวให้ด้วย

นายสุทา กล่าวว่า หลังจากนี้จะรีบนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าที่ประชุมกรรมมาธิการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบให้เร็วที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก