สมช.รู้ตัวคนร้ายแล้ว หลังก่อเหตุวางบอมบ์แฟลตตำรวจสภ.บันนังสตา ทำเสียชีวิต 1 ราย

เลขาสมช.เผยกลุ่มเดิมวางวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่บันนังสตา เพื่อหวังสร้างอำนาจต่อรอง ยันยังเดินหน้าเจรจาต่อเนื่อง พร้อมเน้นย้ำเฝ้าระวังเข้มเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยหลังถูกตกเป็นเป้าโจมตี

สมช.รู้ตัวคนร้ายแล้ว หลังก่อเหตุวางบอมบ์แฟลตตำรวจสภ.บันนังสตา ทำเสียชีวิต 1 ราย  Top News รายงาน 

วางบอมบ์

 

จากกรณีเหตุความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มปะทุขึ้นอีกครั้ง กับเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันที่ 30 มิ.ย.67(วันนี้) ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าแฟลตตำรวจ สภ.บันนังสตา ซึ่งตั้งอยู่หลังบ้านพักตำรวจ สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา
แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้เคียงและลามไปยังอาคารบ้านพักที่อยู่ใกล้ๆกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย สภาพศพถูกไฟครอก และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย ที่ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา สำหรับเหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้นนี้ นับเป็นเหตุระเบิดแบบคาร์บอมบ์ลูกแรกของปี 2567

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมข่าวโทรศัพท์สัมภาษณ์ ไปยัง นายฉัตรชัย บางชวด รองเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. กล่าวว่า ตนก็ได้รับข้อมูลจากกอ.รมน.ภาค 4 ทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ เป็นการก่อเหตุที่ยังดำรงความมุ่งหมาย ในการแสดงตัวตน และทำอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐ ดูลักษณะการก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดิม ที่มีทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า เป็นกลุ่มแนวร่วมที่นิยมใช้ความรุนแรง ส่วนมาตรการการป้องกัน ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐเป็นเป้าหมาย ซึ่งทาง กอ.รมน.ภาค 4 เอง ก็ให้ความสำคัญเฝ้าระวังอยู่ โดยมีการเน้นย้ำไปอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนความคืบหน้าในการเจรจา เรายังคงยึดมั่นในแนวทางการพูดคุย โดยใช้แนวทางสันติวิธี กำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของตัวประเด็น ต่อเนื่องจากที่ผ่านมา ขณะนี้ก็ยังมีการพูดคุยกันอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุความไม่สงบจะเป็นกลุ่มที่เราเจรจาด้วยหรือไม่นั้น ตรงนี้มีหลายมุมมอง บางทีเราก็วิคราะห์ว่าอาจเป็นกลุ่มเดียวกัน เพื่อหวังสร้างอำนาจต่อรอง แต่ที่เราไปพูดคุยเจรจา เขาก็ยังยืนยันว่า เขายังต้องการคุยเจรจา และคนที่มาเจรจา ก็คงไปสื่อสารกับกลุ่มคนที่ใช้ความรุนแรงนี้ด้วย เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศที่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น