รองผบช.น. สรุปภาพรวมม็อบ พร้อมแนะ เจ้าของรถถูกตะปูเรือใบ แจ้งเอาผิดม็อบ ทั้งแพ่ง – อาญา

รองผบช.น. สรุปภาพรวมม็อบ พร้อมแนะ เจ้าของรถถูกตะปูเรือใบ แจ้งเอาผิดม็อบ ทั้งแพ่ง – อาญา

รองผบช.น. สรุปภาพรวมม็อบแยกดินแดงเมื่อวานนี้ เผยผู้ก่อเหตุโรยตะปูเรือใบสร้างความเดือดร้อน แนะประชาชนที่ได้รับผลกระทบแจ้งความเอาผิดได้ทั้งทางแพ่งและอาญา

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตระเวน ก่อความรุนแรง และยั่วยุเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต้องเข้ากระชับพื้นที่ จนถึงเวลาประมาณตี 2 แต่ผู้ชุมนุมก็ยังไม่หยุดยังไปก่อเหตุวุ่นวายที่บริเวณหน้า สน.ดินแดง โดยการปาประทัดเข้าไปในสน.

 

ขณะเดียวกัน ผู้ชุมนุมยังไปเผาทรัพย์สินทางราชการหลายแห่ง ที่สำคัญประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก โดยผู้ชุมนุมได้โรยตะปูเรือใบบนถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงสามแยกดินแดง และแถวถนนประชาสงเคราะห์ยาวไปจนถึงถนนพระราม 9 ทำให้รถของประชาชนได้รับอันตรายและรถยนต์เสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากประชาชนได้รับ ความเดือดร้อนและทรัพย์สินเสียหายสามารถไปแจ้งความได้ทั้งทางแพ่งและอาญาที่ สน.ดินแดง

 

ส่วนการเข้ากระชับพื้นที่ ในช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์ต้องลากยาวไปถึงช่วงกลางดึก พลตำรวจตรีปิยะชี้แจงว่า เป็นเพราะพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดงและพื้นที่โดยรอบ ค่อนข้างกว้างและมีผู้ชุมนุมกระจายตัวก่อเหตุวุ่นวายหลายจุด อีกทั้งการปฏิบัติหน้าที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน จึงอาจมีบ้างที่ต้องใช้เวลาในการควบคุมสถานการณ์ยาวนาน

 

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังฝากเตือนไปยังสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ชุมนุมว่า ขอให้ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานของบช.น. ติดเครื่องหมายแสดงสัญลักษณ์ เช่น ปลอกแขน บัตรประจำตัว รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ก็ขอให้ติดสัญลักษณ์ทางการแพทย์และเอกสารแสดงตัว พร้อมย้ำว่า ขอให้สื่อมวลชนอยู่ใกล้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันการลอบทำร้าย

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก