แม่น้ำยมเริ่มวิกฤติ “พิษณุโลก” ระดับขึ้นสูงแล้ว! บางจุดเริ่มไหลเอ่อท่วมไร่นา

แม่น้ำยมเริ่มวิกฤติ "พิษณุโลก" ระดับขึ้นสูงแล้ว! บางจุดเริ่มไหลเอ่อท่วมไร่นา

วันนี้ (15 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีแม่น้ำยมไหลผ่าน วันนี้ระดับน้ำสูงขึ้นมากประชาชนยังคงใช้วิถีชีวิตตามปกติ ใช้เรือหางยาวเป็นพาหนะ และทำการประมง ส่วนซุ้มร้านอาหารริมตลิ่งแม่น้ำยมบางร้าน น้ำได้เอ่อเข้าท่วมเสียหาย ขณะที่ระบบเฝ้าระวังระดับน้ำในจุดเสี่ยงด้วยกล้องวงจรปิด CCTV. ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ของกรมชลประทาน และสถานีตรวจวัดข้อมูลอุตุนิยมวิทยา และอุทกวิทยา ในระบบโทรมาตรลุ่มน้ำยม ของกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ติดตั้งไว้บนเชิงสะพานข้ามแม่น้ำยม ยังคงทำงานปกติ

พร้อมรายงานว่า วันนี้ระดับน้ำจากจุดวัดที่ Y-16 สูงถึง 7.47 เมตร ซึ่งสูงกว่าระดับตลิ่งที่ 7.30 เมตร ทำให้จุดที่ลุ่มต่ำน้ำในแม่น้ำยมเริ่มเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ สวน ไร่ นา ของประชาชนแล้ว ส่วนจุดวัดที่ Y-64 ระดับน้ำสูง 4.30 เมตร ซึ่งต่ำกว่าตลิ่งถึง 2 เมตร เพราะจุดนี้ตลิ่งสูงถึง 6.40 เมตร ชาวบ้านเรือนแพของชุมชนริมแม่น้ำยม ได้กลับมาใช้วิถีดั้งเดิมที่มีน้ำในแม่น้ำยมให้ลอยแพ หลังจากประสบภัยแล้งมาเกือบ 2 ปี ในขณะที่น้ำเหนือจาก จังหวัดสุโขทัยยังไหลมาสมทบตลอดเวลา ระดับน้ำจึงมีสถิติสูงขึ้นครั้งละเล็กน้อย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น