logo

เลบานอนปฏิเสธข่าว ฮิซบอลเลาะห์เก็บอาวุธที่สนามบิน

ลือหึ่ง-ฮิซบอลเลาะห์เก็บอาวุธไว้ที่สนามบินเบรุต ทางการเลบานอนออกมาปฏิเสธ ชี้ข่าวจากสื่ออังกฤษเป็นเรื่องเหลวไหล

นาย อาลี ฮามีห์ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของเลบานอนออกมาปฏิเสธเมื่อวันอาทิตย์ ต่อข่าวที่ว่า กลุ่มฮิซบอลเลาะห์กำลังสะสมไว้อาวุธไว้ที่สนามบินเบรุต หลังจากหนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟของอังกฤษรายงาน กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ กำลังจัดเก็บขีปนาวุธและจรวดไว้ที่สนามบิน ซึ่งผู้แจ้งเบาะแสรายงานว่า มีกล่องขนาดใหญ่ผิดปกติถูกขนส่งมาที่สนามบิน

ฮามีห์กล่าวกับนักข่าวที่สนามบินนานาชาติเบรุตว่า ทุกสิ่งที่เขียนในเดอะเทเลกราฟเป็นเท็จ และยืนยันไม่มีการขนส่งอาวุธไม่ว่าจะเข้าหรือออก จากสนามบินเบรุต นอกจากนี้เขายังระบุว่า ได้เชิญให้ทูตและนักข่าวมาเยี่ยมชมและตรวจสอบสนามบิน ในเช้าวันนี้

สหภาพการขนส่งทางอากาศของเลบานอนออกแถลงการณ์ ประณามข่าวดังกล่าวว่า เป็นเพียงคำพูดที่ผิดพลาด และโกหกโดยมุ่งเป้าไปที่ การสร้างความวิตกกังวลให้กับสนามบินเบรุตและพนักงาน รวมถึงผู้โดยสาร

อิสราเอลกล่าวหากลุ่มฮิซบอลเลาะห์มานานหลายปีว่า ได้ซ่อนจรวดและขีปนาวุธไว้ในสถานที่ปฏิบัติงานต่างๆ ทั่วเลบานอน รวมถึงที่สนามบินเบรุตด้วย ซึ่งฮิซบอลเลาะห์ปฏิเสธเรื่องนี้

กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ยังคงยิงตอบโต้กับกองทัพอิสราเอลเป็นรายวัน การยิงปะทะกันนานกว่า 8 เดือน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 480 รายในเลบานอน ส่วนทางการอิสราเอลกล่าวว่าทหารอย่างน้อย 15 นายและพลเรือน 11 คนถูกสังหารทางตอนเหนือของประเทศ การโจมตีข้ามพรมแดนระหว่างทั้งสองกลุ่ม กำลังเป็นไปอย่างเข้มข้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล สังหารผู้บัญชาการอาวุโสของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ขณะที่หลายฝ่ายกังวลว่า สงครามครั้งใหญ่ระหว่างอิสราเอล-ฮิซบอลเลาะห์ จะปะทุขึ้นเร็วๆนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น