logo

ลือสะพัด สำนักพุทธฯ นัด “ทนายดัง” ถกด่วน คาดซ้อนแผนจัดการก๊วน “เชื่อมจิต”

ใกล้จบแล้ว! สำนักพุทธฯลุยแจ้งความเอาผิด “เชื่อมจิต” ลือหึ่ง ผอ.พศ.ปทุมฯ นัดเจอ “ทนายดัง-ต้นอ้อ-อี้-มหาหมี” หารือด่วน คาดวางหมากสอยเทพยกแก๊ง

ลือสะพัด สำนักพุทธฯ นัด “ทนายดัง” ถกด่วน คาดซ้อนแผนจัดการก๊วน “เชื่อมจิต” – Top News รายงาน

เชื่อมจิต

หลังจากที่มีดราม่าเรื่องสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ใส่เกียร์ว่าง ไม่ดำเนินการกับกลุ่มเชื่อมจิต แม้ว่ามหาเถรสมาคมจะมีมติให้อำนาจสำนักพุทธฯ ดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที หากตรวจสอบแล้วพบว่า มีคำสอน และความเชื่อใด ผิดหลักพระพุทธศาสนา และอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของพระพุทธศาสนา

ล่าสุด สำนักพุทธใส่เกียร์เดินหน้าแล้ว โดยมีรายงานว่า นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดปทุมธานี ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบ กลั่นกรอง ข้อมูล ข่าวสาร และการกระทำอันอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางพระพุทธศาสนา ได้เชิญทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ,ดร.ประยุทธ ประเทศเสนา หรือ มหาหมี รองมูลนิธิทนายกองทัพธรรม , ดร.อธิเทพ ผาทา , ต้นอ้อ ประธานมูลนิธิเป็นหนึ่ง ,และ อี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ เข้าพบ เพื่อสรุปความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มเชื่อมจิต ที่ห้องประชุม 3 สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในวันนี้ เวลา 15.00 น.

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “เป็นเรื่องจริง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ แจ้งความกล่าวโทษ “แก๊งลัทธิเชื่อมจิต” แล้ว มูลนิธิทนายกองทัพธรรม และพุทธศาสนิกชนทั้งประเทศ ขอขอบคุณมา ณ โอกาส นี้”

ทีมข่าวท็อปนิวส์จึงได้สอบถามไปยัง ทนายอนันต์ชัย โดยทนายเปิดเผยว่า ทางสำนักพุทธฯ ได้มอบหมายให้นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังพบหลักฐานเข้าข่ายนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยคณะทำงานได้เร่งถอดเทปย้อนหลัง รวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนแจ้งความดำเนินคดี นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับลัทธิเชื่อมจิตในสัปดาห์หน้าด้วยเช่นกัน

ในส่วนของตนเอง จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับลัทธิเชื่อมจิต เพิ่มเติมอีก 6 ข้อหา โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

1.น้องไนซ์ เชื่อมจิต

2.กลุ่มแอดมิน จำนวน 60 คน

3.ทนายธรรมราช สาระปัญญา

ซึ่ง 2 กลุ่มแรก จะแจ้งความผิดฐาน “นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” , พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน , พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร , พ.ร.บ. ควบคุมการขอทาน , ฉ้อโกงประชาชน , และประมวลกฎหมายรัษฎากร โดยจะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ในเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายนนี้

ส่วนกรณีที่ทนายธรรมราช ได้แจ้งความดำเนินคดีกับตนเองเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไม่รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากทนายธรรมราช ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง และไม่ได้รับมอบอำนาจจากทางตำรวจ สน.ทองหล่อ จึงไม่มีอำนาจแจ้งความดำเนินคดีกับตนเอง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น