จนท.ตรวจเช็คค่าความสะอาด แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ปราสาทสระกำแพงน้อย เพื่อจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 ก.ค.67

ศรีสะเกษ ตรวจเช็คค่าความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ปราสาทสระกำแพงน้อย เพื่อจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 ก.ค.67 ไม่เกินค่ามาตรฐาน

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก ชิยางคบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายมนต์ชัย จันทร์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนการจัดการคุณภาพน้ำ เสียง และอากาศ สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 12 (อุบลราชธานี) ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดเทพปราสาทสระกำแพงน้อย ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกนก ชิยางคบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผวจ.ศรีสะเกษ ให้เป็นหน่วยงานที่ดำเนินการประสานหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญมาดำเนินการตรวจวัดคุณภาพน้ำบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ปราสาทสระกำแพงน้อย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ในการนี้สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ประสานสำนักงานสิ่งแวดล้อม จ.ศรีสะเกษ และพนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 12 (อุบลราชธานี) มาดำเนินการตรวจวัดคุณภาพน้ำ

นายมนต์ชัย จันทร์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนการจัดการคุณภาพน้ำ เสียง และอากาศ สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 12 (อุบลราชธานี) กล่าวว่า สำหรับผลการตรวจวัดคุณภาพน้ำภาคสนามของบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ปราสาทสระกำแพงน้อยในวันนี้ มีค่าความเป็นกรดเป็นด่างอยู่ในช่วง 7.01 – 7.02 และค่าออกซิเจนละลายในน้ำ อยู่ในช่วง 6.2 – 6.6 มิลลิกรัม/ลิตร ซึ่งถือว่าเป็นค่าที่อยู่ในเกณฑ์ดี และเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพน้ำแหล่งน้ำผิวดินในพารามิเตอร์ที่ตรวจวัดภาคสนาม

 

 

 

 

ส่วนพารามิเตอร์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าความสกปรกในรูปสารอินทรีย์ หรือค่าบีโอดี ค่าคอร์สฟอร์มแบคทีเรีย คาร์ฟรีย์คอนกรีตฟอร์มแบคทีเรีย ค่าแอมโมเนีย และโลหะหนัก สำนักงานฯ ได้เก็บตัวอย่างน้ำเพื่อไปตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล.

 

 

 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​