“บิ๊กแจ๊ส” ผุดแนวคิดสวม “ริสแบนด์” ผู้ค้าที่ฉีดวัคซีนแล้ว

“บิ๊กแจ๊ส” เปิด "ปทุมธานี Isolation Model" มั่นใจ คุมโควิดอยู่ ชง ผู้ว่าฯ เปิดจังหวัด ให้ประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมผุดโครงการให้พ่อค้าแม่ค้าที่ฉีดวัคซีนแล้วใส่ริสแบนด์ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดโครงการ ปทุมธานี Isolation Model โดยร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ , กองทุนประกันสังคม และระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจาก สามบีบี (3BB)  ผ่านหน่วยบริการทางการแพทย์ในระบบ คือ โรงพยาบาล สหวิทยาการมะลิ  เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี เข้าสู่ระบบการรักษาโควิด ได้อย่างถั่วถึง

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า จุดนี้ได้ทำการทดสอบระบบมาแล้ว และให้บริการตรวจโควิด ทั้งชาวไทยและต่างด้าว แบบ Rapid antigen test kit  หรือ ATK หากมีผลเป็นบวก ไม่สะดวกเข้าสู่ระบบ Home Isolation ก็จะเข้าสู่การรักษา ตาม รพ. หลักประกันสุขภาพ พร้อมกับแจกยาสมุนไพร และสำหรับเสริมภูมิคุ้มกัน ตลอดระยะเวลา 5-7 วัน  และยังมีระบบ Line Official  @PATHUMISO  สำหรับติดตามอาการ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ยังได้ย้ำอีกว่า จังหวัดปทุมธานี ดำเนินการมาถูกทางแล้ว และยืนยัน ควบคุมการแพร่ระบาดได้  เนื่องจาก เดิมที่อยู่ท่ามกลางวงล้อมจังหวัดสีแดงเข้ม  ได้หลุดพ้นจาก 1 ใน 10 จังหวัด ที่ติดเชื้อสูงสุด  โดยจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง  เหลือไม่ถึง 100 คนแล้ว ประกอบกับ เป็น 1 ใน 4 จังหวัด ที่มีการฉีดวัคซีนเกิน 70 % แล้ว โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง อาทิ พ่อค้าแม่ค้า ,  กลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้าง , ครูอาจารย์ , พระภิกษุสงฆ์  สำหรับ พ่อค้าแม่ค้าที่ฉีดวัคซีนแล้ว จะมีโครงการใส่  ริสแบนด์  สีแดง ที่ข้อมือ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ  พร้อมระบุว่า ได้เสนอ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พิจารณาเปิดจังหวัด  เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติโดยเร็ว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย-มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค มอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
วัดพลายชุมพล อุปสมบทหมู่ 109 รูป อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล (ปัญญาสมวาร 50 วัน) แด่ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เชียงใหม่ ชมรมผู้ช่วยพยาบาล มช.จัดประชุมสามัญประจำปี 2568
ลำปางคึกคัก! เปิด “Mae Moh Festival 21st” เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 13 – 15 ธ.ค.68
“นาวิกโยธิน” ยึดคืนพื้นที่ “บ้านสามหลัง” จ.ตราด ได้สำเร็จ ขับไล่กัมพูชาพ้นแผ่นดิน ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตย
รถตู้ นักท่องเที่ยวไม่ชำนาญทาง เสียหลักลงข้างทาง บาดเจ็บเล็กน้อย 10 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​