กลุ่มหนุนปาเลสไตน์ชุมนุมหน้าทำเนียบขาวประณามผู้นำสหรัฐ

งานเข้าไบเดน! ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เจอศึกหนัก หลังกลุ่มผู้สนับสนุนปาเลสไตน์หลายพันคนบุกประชิดทำเนียบขาว ประณามผู้นำสหรัฐพูดจากลับกลอกหลังปล่อยให้อิสราเอลถล่มราฟาห์

AFP รายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงจำนวนหลายพันคนซึ่งเช่าเหมารถบัสมาจากหลายรัฐได้มาชุมนุมที่หน้าทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตันดีซี เมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 8 มิย.) โดยพร้อมใจโบกธงปาเลสไตน์และกางป้ายผ้าที่เขียนรายชื่อผู้เสียชีวิตชาวปาเลสไตน์จากปฏิบัติการโจมตีกาซาของกองกำลังอิสราเอลซึ่งขณะนี่ย่างเข้าสู่เดือนที่ 9

โดยผู้ประท้วงซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกหลานชาวปาเลสไตน์ได้พากันใส่เสื้อสีแดงซึ่งเป็นสัญญลักษณ์การประท้วง “เส้นแดง” ของไบเดน ซึ่งมาจากการแถลงข่าวของรัฐบาลสหรัฐเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าการโจมตีราฟาห์ของอิสราเอลย้งไม่ถือว่าเป็นการข้าม “เส้นแดง” ทั้งๆที่ไบเดนเคยประกาศเอาไว้เมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านั้นว่าการบุกเข้าโจมตีเมืองราฟาห์ถือเป็นเส้นแดงที่อิสราเอลจะละเมิดไม่ได้

ทั้งนี้ผู้ประท้วงได้พากันตะโกนอย่างโกรธแค้นว่า “เส้นแดง” ของไบเดนล้วนเป็นคำโกหกเชื่อถือไม่ได้ และว่าเขาจะไม่เชื่อคำพูดของไบเดนอีกต่อไปแล้ว และว่าคำพูดต่างๆของผู้นำสหรัฐที่ออกมาล้วนแสดงให้เห็นถึงความหน้าซื่อใจคดและขี้ขลาด และว่าการทิ้งระเบิดสังหารเด็กๆปาเลสไตน์ไม่ใช่การป้องกันตัว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงสหรัฐได้เข้าตรึงกำลังเข้ม โดยมีการนำแผงรั้วมากั้นโดยรอบทำเนียบขาวเพื่อป้องกันสถานการณ์บานปลาย

ไบเดนต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างหนักก่อนการเลือกตั้ง โดยเฉพาะจากกลุ่มมุสลิมและกลุ่มคนหนุ่มสาวซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคเดโมแครต ซึ่งผู้ประท้วงหลายคนพากันพูดว่ารู้สึกผิดหวังกับประธานาธิบดีที่ไม่รักษาคำพูด พร้อมประกาศจะไม่เลือกไบเดนในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยจะหันไปเลือกพรรคที่สามแทน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​