ผอ.รร.หนองบัวลำภู แจงดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมพิธีไหว้ครู

หนองบัวลำภู ผอ.แจ้ง ดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมไหว้ครู

ผอ.รร.หนองบัวลำภู แจงดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมพิธีไหว้ครู – Top News รายงาน

 

 

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ ผอ.โรงเรียนชื่อดังใน จ.หนองบัวลำภู ประกาศออกไมค์ ทำนองว่าไม่ต้องการให้ศิษย์เก่าที่เรียนจบแล้ว แต่งชุดต่างสถาบันขึ้นไปไหว้ครูบนเวที ผู้อำนวยการโรงเรียน ประกาศผ่านไมค์ว่า “…ถ้าใส่ชุดต่างสถาบันหรือโรงเรียนเอกชน จะเต็มใจหรือบ่เต็มใจก็บ่ต้องขึ้นมาไหว้ ถ้ามารอบหน้าใส่ชุดต่างสถาบันเข้ามาโรงเรียนนี้อีกจะแจ้งจับ…”

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (7 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ คือ โรงเรียนบ้านนามะเฟือง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภูมิ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายนพดล เหล่าโพธิ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ โดยได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดงานไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567 ได้มีนักเรียนเข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีนักเรียนที่จบการศึกษาไปแล้วมาร่วมกิจกรรมด้วย โดยทางโรงเรียนจัดให้มีพิธีไหว้ครูในช่วงเช้า แต่เนื่องจากมีนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องจัดคิวให้นักเรียนแต่ละระดับชั้นขึ้นเวทีทำพิธีไหว้ครู้ ตนมองว่า ถ้าขึ้นทั้งหมดน่าจะใช้เวลานาน จึงแจ้งให้ครูว่า เราจัดด้านล่างต่อได้หรือไม่ เพราะด้านบนจะจัดพื้นที่ใช้ในงานภาคบ่ายต่อ กลัวเวลาไม่ทัน

 

ผอ.รร.หนองบัวลำภู

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการแสที่ว่า “ตนใช้ไมค์โครโฟนพูดว่า จะแจ้งความดำเนินคดีนั้น ตนไม่แน่ใจว่าได้พูดว่าจะแจ้งความไหม แต่อาจจะพูดในลักษณะหากมี นักศึกษาต่างสถานบันมาสร้างความวุ่นวายอาจจะต้องแจ้งความ ซึ่งอาจจะความเข้าใจผิด เพราะปกติแล้วการร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียน จะแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ 1. ทางโรงเรียนฯ มีหนังสือเชิญเข้าร่วมกิจกรรม หรือ 2. ผู้ร่วมกิจกรรมประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมเอง ซึ่งจะมีการบอกกล่าว ทางวาจา หรือทำเป็นหนังสือมา ให้ทางโรงเรียนรับทราบก่อน

แต่วันนั้น ไม่มีการบอกกล่าว หรือ มีหนังสือใดใดมา ตนก็เพิ่งย้ายมาใหม่ยังไม่รู้และทราบว่าเป็นวัฒนธรรม หรือประเพณีของโรงเรียนนี้ พอเห็นจึงเกิดความกังวล เพราะที่ผ่านมามีเด็กนักเรียนต่างสถาบันเข้ามาในโรงเรียน แล้วมีเรื่องมีราวชกต่อยกันในโรงเรียน จึงพูดใส่ไมค์โครโฟนไปอย่างนั้น แต่ไม่ได้หมายถึงเด็กกลุ่มที่มาในงานไหว้ครูในวันนั้น เพราะเด็กที่มาในงานไหว้ครู้ในวันนั้น ส่วนมากเป็นเด็กนักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาไป ตนเองก็พอรู้นิสัยใจคอของเด็กดังกล่าว

ผู้อำนวยการยังพูดกับผู้สื่อข่าวต่อว่า คลิปเสียงที่เป็นข่าวนั้น เป็นเพียงคลิปเสียงช่วงท้ายๆ ซึ่งช่วงต้นไม่ได้ตัดไปลงด้วย ทำไมไม่เอาไปลงทั้งหมด เพราะก่อนหน้าข้อความที่พูด ตนเองก็ยังพูดอยู่ว่า ตนเองขอต้อนรับนักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาที่มาร่วมกิจกรรมไหว้ครูครั้งนี้อยู่ ทางตนเองก็อยากให้ประชาชนและสังคมเข้าใจตนเอง ว่าไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น หรือ ไม่ต้องรับศิษย์ดก่าตามที่เป็นข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ธรรมชาติวาดเส้นแบ่ง 'แม่น้ำสองสี' ไหลบรรจบในกานซู่
กลุ่มคนจีนยกพวกรุมทำร้ายเพื่อนบ้านเจ็บ 2 ดอดมอบตัวอ้างปากแจ๋ว เหตุเพราะไรเดอร์ส่งปูราคา 4 พันผิดบ้าน
ชาวบ้าน แตกตื่น พบ “ทารก” ใส่ถุงดำทิ้งริมทาง รีบแจ้ง ตำรวจ กู้ภัยฯ ตรวจสอบที่แท้เป็นตุ๊กตายาง
สงขลา แถลงจัด “Songkhla International Marathon 2025” เปิดศึกวิ่งนานาชาติ
ชาวอำเภอบัวเชด เร่งทำบังเกอร์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน
รมช.คลัง ลงพื้นที่ สมุทรสงคราม เปิดตัวโครงการ "ศุกร์ได้ลุ้น สุขได้ออม กับหวยเกษียณ" หนุนการออมด้วยสลากดิจิทัลใบละ 50 บาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​