เอกอัครราชทูตเบลเยี่ยม ประจำประเทศไทย มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์เลอปอล จากราชอาณาจักรเบลเยี่ยม ให้ประธานสวนนงนุชพัทยา

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 12.30 น. ณ ทำเนียมเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยม H.E. Ms. Sibille de Cartier d’Yves (นางซีบีย์ เดอ การ์ทีเย ดีฟว์ ) เอกอัครราชทูตเบลเยี่ยม ประจำประเทศไทยเป็นตัวแทน จากสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งเบลเยียมทรงพระราชทาน เครื่องอิสริยาภรณ์เลอปอล เพื่อเป็นเกียรติยศและบำเหน็จความดีความชอบ แด่นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เพื่อเป็นการยกย่องและเชิญชูบุคคลผู้มีผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นทางด้านแนวคิด “สวนมิตรภาพ” “Friendship Garden”

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายกัมพล กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์เลอปอล จากรัฐบาลเบลเยียม และรางวัลนี้เป็นการยกย่องแนวคิดสวนมิตรภาพขอผม ในสถานทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย รางวัลนี้ไม่เพียงแต่แสดงถึงความสัมพันธ์พิเศษระหว่างประเทศไทยและราชอาณาจักรเบลเยี่ยม แต่โดยส่วนตัวแล้วถือเป็นการมองเห็นคุณค่าในตัวของผมและสวนนงนุชพัทยา และผมจะจดจำมิตรภาพที่ดีตลอดไป ขอขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับการได้รับเกียรติในครั้งนี้

ซึ่งแนวคิดการจัดสวนมิตรภาพ” หรือ “Friendship Garden” เป็นการปรับภูมิทัศน์ให้แต่ละสถานทูตภายในประเทศไทย มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งทางสวนนงนุชพัทยาทำการออกแบบแล้วเข้าจัดสวน และทำการดูแลบำรุงรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย จนถึงปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จทั้งหมด 15 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 2” เผยตรวจพบโดรนบินป่วนพื้นที่ชั้นใน 2 ลำ ชายแดน 60 ลำ ตัดการควบคุมสัญญาณได้ 1 ลำ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ขยับแรงบีบซ้ำภท. เตรียมอภิปรายแถลงนโยบาย ยึดกรอบ MOA ใช้ 143 เสียง กํากับทิศทางรัฐบาล
ตลาดศรีเมือง จัดตรวจสุขภาพพนักงานและผู้ประกอบการค้า สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มาใช้บริการ
ร้านอาหารไทยแจกไก่ทอดปลุกเหตุจลาจลที่ฝรั่งเศส
จับรายวัน! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตรึงกำลังเข้ม สกัดจับรถตู้ขนแรงงานเถื่อน 115 คน
ชายวัย 54 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตในบ้านพัก ญาติงงเป็นไปได้อย่างไร เพราะเพิ่งเอาเงินเกษตรกรที่ได้จากรัฐ 1 หมื่น ไปซื้อเครื่องตัดหญ้าที่เจ้าตัวฝันอยากได้มานาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​