กมธ.กฎหมาย เรียกหน่วยงานเกี่ยวข้อง แจงปมดูแลผู้ต้องขังหญิง คาดถกปม “บุ้ง” เสียชีวิต

กมธ.กฎหมาย เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจง การดูแลผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำ คาด ถกปมการเสียชีวิต บุ้ง ทะลุวัง

กมธ.กฎหมาย เรียกหน่วยงานเกี่ยวข้อง แจงปมดูแลผู้ต้องขังหญิง คาดถกปม “บุ้ง” เสียชีวิต – Top News รายงาน

 

กมธ.กฎหมาย

 

วันนี้ (29 พ.ค.) ที่รัฐสภา มีการประชุม กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้เพื่อพิจารณาศึกษาหลักการปฏิบัติ ดูแลผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำ ซึ่งได้เชิญอธิบดีกรมราชทัณฑ์ รวมถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยทางอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้ นายแพทย์สมภพ สังคุตแก้ว หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ มาชี้แจงแทน ในขณะที่ผู้บังคับบัญชาเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไม่ได้เข้าร่วม ส่วนผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง มีนางอาจารี ศรีสุนาครัว มาให้ข้อมูล

ข่าวที่น่าสนใจ

ในขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้มอบหมายให้นายพงศ์ภัค อารียาภินันท์ และ นางวันดี วงค์ธรรม รองผู้อำนวยโรงพยาบาลราชทัณฑ์ทั้งสองคน มาแทน ส่วนผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติไม่ได้เข้าร่วม

โดยการประชุมในวันนี้ คาดว่าจะมีการพูดคุยถึงการเสียชีวิตของนางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง ที่ถูกเลื่อนมาจากการประชุมครั้งที่แล้วเพราะอธิบดีกรมราชทัณฑ์ติดภารกิจ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการประชุมครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปทุมธานีจัดขบวนแห่เรือเฉลิมพระเกียรติแข่งขันเรือพายท้องถิ่น
กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​