“ธันวา” สวนหน้าหงาย “ธนาธร” หลัง “สกุลธร” น้องชาย ถูกพิพากษาจำคุก คดีติดสินบนเช่าที่ดินสนง.ทรัพย์สินฯ

นายธันวา โพสต์ถึงธนาธร เห็นต่างแล้วติดคุก ทำไมศาลให้ประกันสกุลธร น้องชายเจ้าลัทธิ คดีติดสินบนเช่าที่ดินสนง.ทรัพย์สินฯ

“ธันวา” สวนหน้าหงาย “ธนาธร” หลัง “สกุลธร” น้องชาย ถูกพิพากษาจำคุก คดีติดสินบนเช่าที่ดินสนง.ทรัพย์สินฯ – Top News รายงาน

ธนาธร

จากกรณีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้ตัดสินคดีของนายสกุลธร จึงร่งเรืองกิจ โดยพิพากษาว่ามีความผิดฐานเป็นผู้ใช้ “ให้สินบน” แต่ผู้ถูกใช้ไม่ได้กระทำการ รับโทษ 1 ใน 3 ตาม ป.อาญามาตรา 144 ประกอบมาตรา 84 จำคุก 8 เดือน ลดโทษให้ 1 ใน 4 คงเหลือโทษจำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

โดยก่อนหน้านี้พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหารบริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์จํากัด เป็นจำเลยซึ่งเป็นน้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในความผิดฐานเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น ให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด เพื่อจูงใจให้กระทำการ และประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่” และ “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น ให้ขอให้ หรือรับว่าจะให้ ทรัพยสินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อจูงใจให้กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบ ด้วยหน้าที่ และได้กระทำไปในฐานะเป็นผู้แทนนิติบุคคล และเพื่อประโยชน์ของนิติบุคคล

คดีติดสินบนเช่าที่ดินสนง.ทรัพย์สินฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

กรณีนายสกุลธร มีพฤติการณ์กระทำผิดติดสินบนเจ้าพนักงาน และนายหน้าเป็นเงินจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อเช่าที่ดินของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 2แปลงในซ.ร่วมฤดี และ ย่านชิดลม โดยในวันนี้นายสกุลธร พร้อมทนายความ เดินทางมาศาล ภายหลังเสร็จสิ้นการพิจารณา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายสกุลธร ได้ออกจากห้องพิจารณา และเดินทางกลับขึ้นรถยนต์ออกจากศาลทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

สำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 ได้เป็นโจทก์ฟ้องนาย สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด เป็นจำเลย กรณีนายสกุลธรติดสินบนเงินจำนวน 20 ล้านบาทเจ้าหน้าที่และนายหน้าในการเช่าที่ดิน จากทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ รวม 2 แปลง ในซ.ร่วมฤดี และย่านชิดลม โดยยื่นฟ้องนายสกุลธร ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯเมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้รับการประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี

ล่าสุดทางด้าน นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร สส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ โดยระบุว่า..

“ถ้าเห็นต่างแล้วต้องติดคุก ถ้าเห็นต่างแล้วจะไม่ได้รับสิทธิในการประกันตัว แล้วทำไมศาลถึงให้ประกันตัวน้องชายเจ้าลัทธิล่ะครับ ฝากคุณธนาธร คุณพิธา คุณช่อ คุณธวัชชัย ช่วยตอบที”

ธันวา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสมาคมฯไก่ ชี้ เลือกตั้ง69 อย่าฟังแค่นโยบายแต่ต้องเลือกคนทำงาน เชื่อว่าในครั้งนี้จะมีการซื้อเสียงกันอย่างรุนแรง
ชมรมเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกเทศบาลเมืองน่าน จัดกิจกรรม “เดิน–วิ่ง รักษ์ป่าน่าน ครั้งที่ 6”
ผู้เฒ่าวัย 71 ขับรถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนแบริเออร์ดับคาโค้งดอยจี่ ถนนสาย 1148 น่าน
นายอำเภอแม่สะเรียมอบผ้าห่มพระราชทาน และเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุอัคคีภัย
“ชูวิทย์” ร่ายยาวชี้แจง ทำไมต้องต่อต้านพรรคส้ม พุ่งเป้า "ธนาธร" ซัดดื้อรั้นเป็นที่สุด
กาญจนบุรี///วันสามเณร คืนความสุขให้สามเณรเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เติมใจเติมธรรมอนุโมทนาสุข

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​