“นายกฯ” มั่นใจ “พิชิต” มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ

"นายกฯ" มั่นใจ “พิชิต” มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ

“นายกฯ” มั่นใจ “พิชิต” มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ Top news รายงาน

วันที่ 30 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการร้องเรียนให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ นายพิชิต ชื่นบาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อ กกต. และเตรียมร้อง ปปช. ให้ตรวจสอบวินัยร้ายแรงนายกฯ เพราะเป็นผู้เสนอชื่อ ว่า ยังไม่ทราบเรื่อง ก่อนที่จะมีการเสนอชื่อก็ได้ส่งรายชื่อให้ตรวจสอบ โดยคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว

 

มั่นใจ มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า มั่นใจในข้อกฎหมายเรื่องคุณสมบัติของ นายพิชิต ใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ได้ถามคณะกรรมการกฤษฎีกาเรียบร้อยแล้ว ก็มั่นใจครับ

ส่วนที่ได้มีการเชิญรัฐมนตรีหลายคนเข้ามาหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มีการมอบนโยบายหรือกำชับการทำงานอย่างไรบ้าง นายกฯ เผยว่า ยังไม่ได้มีการมอบหมายงานอะไร เพราะยังไม่ได้มีการโปรดเกล้าฯ ต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯ ลงมามาก่อน การพูดคุยกันวันนี้เป็นการพูดคุยกันธรรมดา

 

"นายกฯ" มั่นใจ “พิชิต” มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ

เมื่อถามว่า มีการเชิญ นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มาพูดคุยด้วย นทยเศรษฐา กล่าวว่า นายมาริษ มาเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะเป็นที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และเคยติดตามตนเดินทางไปต่างประเทศทุกๆ เวที และในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ตนมีภารกิจที่จะเดินทางไปอิตาลี แต่จะแวะที่ฝรั่งเศส 1 วัน จึงมีการพูดคุยกันในเรื่องดังกล่าว

 

"นายกฯ" มั่นใจ “พิชิต” มีคุณสมบัตินั่ง รัฐมนตรีสำนักนายกฯ

 

เมื่อถามย้ำว่า นายมาริษ คือบุคคลที่นายกฯ มองไว้ว่าจะให้มาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศหรือไม่ นทยกฯ ยิ้มและกล่าวว่า “เดี๋ยวมีการโปรดเกล้าฯ ลงมาก็จะทราบกันเอง” ส่วนได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วใช่หรือไม่นั้น เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ แล้ว จะทราบกันเอง ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.ท่องเที่ยวรุดช่วยนักท่องเที่ยวอเมริกันพลัดตกเขา “มังกี้เทล”
"โฆษก ทบ." ขอคนไทยมั่นใจ ย้ายอาวุธหนักได้ทัน หากเกิดปัญหาเขมรละเมิดข้อตกลง
โคราช จัดวิ่งกลางคืนแห่งเดียวในไทย โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ ทัพนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง
จันทบุรี เลื่อนการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาพื้นที่รูปตัวยู เนื่องจากฝนตกหนักไม่สามารถเดินทางขึ้นไปได้
เร่งซ่อมแซมถนนยุบเป็นหลุม หลังช่างขุดเพิ่มพบเป็นหลุมลึกกว่า 2 เมตร หวั่นถนนยุบซ้ำรอยและเกิดอุบัติเหตุใหญ่ได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​