“ภูมิธรรม” เล่านาที “สุชาติ” โทรบอกดีใจได้ร่วมงานกัน เชื่อทำงานด้วยกันได้ดี ไม่มีปัญหา

“ภูมิธรรม” เล่านาที “สุชาติ” โทรบอกดีใจได้ร่วมงานกัน เชื่อทำงานด้วยกันได้ดี ไม่มีปัญหา

 

“ภูมิธรรม” เล่านาที “สุชาติ” โทรบอกดีใจได้ร่วมงานกัน เชื่อทำงานด้วยกันได้ดี ไม่มีปัญหา  Top News รายงาน 

สุชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

28 เม.ย.2567 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานในกระทรวง หลังนายสุชาติ ชมกลิ่น เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์คนใหม่ว่า การทำงานเดิมตนได้เคยพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการแบ่งกับนายนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตนตนดูแลงานซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการในการแก้ปัญหาดูแลประชาชนโดยตรง ทั้งกรมการค้าต่างประเทศ กรมการค้าภายใน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และองค์การคลังสินค้า ที่เหลือทางรัฐมนตรีนภินทรเป็นผู้รับผิดชอบ

 

ซึ่งเมื่อมีรัฐมนตรีใหม่มา ก็สามารถพูดคุยและแบ่งงานกัน ตนได้คุยกับทั้งสองคนก็ไม่น่าจะมีปัญหา เมื่อวานนี้ทางนายสุชาติก็ได้โทรหาตน บอกว่าดีใจที่ได้มาร่วมงานกัน ตนก็บอกว่าดีใจ และคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เราเป็นคนที่ตรงไปตรงมาอยู่แล้ว สามารถพูดอะไรที่อะลุ่มอล่วย ประสานงานกัน ทำให้ทุกอย่างที่เป็นปัญหาหมดข้อจำกัดไป ดังนั้นคิดว่าไม่น่ามีปัญหา รัฐมนตรีสุชาติ รัฐมนตรีนภินทรและตนเองก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ก็น่าทำงานไปด้วยดีได้

 

 

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ได้ถูกเลื่อนออกไปก่อน เพื่อรอให้รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง เข้าเฝ้าถวายสัตว์ปฏิญาณตนก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ จึงจะสามารถทำหน้าที่ได้ ก็ขึ้นอยู่กับพระองค์ท่านจะกำหนดเวลาที่เหมาะสม เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้า ก็เลยเลื่อนการประชุมครม.ไปสัปดาห์หนึ่งก่อน หลาย ๆ เรื่อง ของกระทรวงพาณิชย์ที่คาดว่าจะเสนอในสัปดาห์นี้ก็รอไปอีกสัปดาห์หนึ่ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" ลั่นทำตามกติกา ยืนยัน "คนละครึ่งพลัส เฟส 2" ต้องรอรัฐบาลหน้า
"กองทัพภาคที่ 2" อัปเดตชายแดน "ทหารเขมร" เสียหายหนัก พื้นที่ยุทธศาสตร์ "ช่องอานม้า-ตาเมือน" สัญญาณใช้อาวุธถดถอย เริ่มเปลี่ยนรูปแบบการรบ
สำเร็จงดงาม! Thailand Food Waste Forum 2025 ผนึกกำลังทุกภาคส่วน นำเสนอ "เชียงใหม่" โมเดล Low Carbon City สู่ความยั่งยืนระดับโลก!
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา–นายกเหล่ากาชาด ตรวจเยี่ยมหน่วยรับบริจาคโลหิต สำรองช่วยโรงพยาบาลชายแดนไทย–กัมพูชา
ไฟฟ้าหงสา จัดกิจกรรม CSR ส่งต่อโอกาสและรอยยิ้มให้กับน้องๆ นักเรียน ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดน่าน
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ประชุมคณะกรรมการฯ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ ครั้งที่ 2/2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​