อินเดีย ผุด ‘หมวกนิรภัยติดแอร์’ ช่วยตำรวจจราจรสู้อากาศร้อน

นิวเดลี, 21 เม.ย. (ซินหัว) — เมื่อไม่นานนี้ หน่วยงานตำรวจในหลายรัฐของอินเดียได้มอบหมวกนิรภัยติดแอร์ให้เจ้าหน้าที่จราจรนำไปสวมใส่ขณะปฏิบัติงานบนท้องถนน ท่ามกลางคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมหลายพื้นที่ท้องถิ่น

หมวกนิรภัยดังกล่าวได้รับการออกแบบมาให้ทำความเย็นเมื่ออุณหภูมิพุ่งสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส พร้อมกะบังหมวกสำหรับปกป้องดวงตาจากแสงแดด โดยหมวกชนิดนี้ถูกนำไปใช้งานในรัฐคุชราตหลังมีตำรวจจราจรเป็นลมบนถนนเนื่องจากอากาศร้อนจัด

หมวกนิรภัยดังกล่าวทำงานด้วยแบตเตอรี่ที่อยู่ติดกับเอวของผู้ใช้งาน ซึ่งมาพร้อมจุดชาร์จและใช้งานได้นานถึงแปดชั่วโมงเมื่อชาร์จเต็ม

ก่อนหน้านี้สำนักอุตุนิยมวิทยาของอินเดียประกาศว่าอินเดียจะเผชิญอากาศร้อนจัดตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน โดยคาดว่าภูมิภาคบริเวณคาบสมุทรตอนกลางและตะวันตกจะได้รับผลกระทบมากที่สุด

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่เกาะล้าน มอบสติ๊กเกอร์ตามโครงการจัดระเบียบรถบริการสาธารณะ
พ่อเมืองชลฯ นำทีมเหล่ากาชาด ลงพื้นที่บางละมุง มอบถุงยังชีพ รถวีลแชร์ และ ทุนการศึกษาช่วยเหลือประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​