“นายกฯ” ขอบคุณทุกหน่วยงาน ดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์

"นายกฯ" ขอบคุณทุกหน่วยงาน ดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์

“นายกฯ” ขอบคุณทุกหน่วยงาน ดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงสงกรานต์  Top News รายงาน

 

สงกรานต์

ข่าวที่น่าสนใจ

 

18 เมษายน 2567 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ช่วยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ ทำให้ภาพรวมการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีความพร้อม สะดวกและรวดเร็ว

 

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯ ยังได้กล่าวชื่นชมการจัดงานเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ที่ถือว่างานประสบความสำเร็จอย่างมาก มีหลายสื่อยกย่องให้เป็น World Class Event พร้อมกันนี้ยังได้สั่งการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ททท. ในส่วนของการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ยังคงดำเนินต่อเนื่องตลอดเดือนเมษายนนี้ ให้เร่งประชาสัมพันธ์ประเพณีและเทศกาลในจังหวัดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นช่วงครึ่งหลังของเดือนเมษายน รวมทั้งให้รายงานผลการจัดงานเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อไป

 

 

นายชัย กล่าวว่า นายกฯ ยังได้สั่งการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดมาตรการลงโทษสำหรับสินค้าเกษตรที่พิสูจน์ได้ว่ามีกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการเผาเพื่อบรรเทาปัญหามลพิษทางอากาศ โดยไม่ขัดต่อข้อตลงของ WTO โดยให้กระทรวงพาณิชย์เร่งดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว ให้ดำเนินการมาตรการภายในประเทศและมาตรการนำเข้าสินค้าเกษตรที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเผาในกระบวนการผลิตอย่างเท่าเทียม ไม่เป็นการเลือกปฏิบัติ โดยให้กรมการค้าภายในกำกับดูแลราคาสินค้าที่เกี่ยวเนื่อง ไม่ให้ฉวยโอกาสปรับเพิ่มราคาจนเป็นภาระต่อเกษตรกรและประชาชน และให้ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเจรจาทำความตกลงกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อกำหนดกระบวนการรับรองสินค้าเกษตรที่ปลอดการเผา เพื่อรองรับการดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 นายกฯ ได้กล่าวขอให้ทุกภาคส่วนร่วมกันทำความสะอาดอาคารที่ทำการ ห้าง บ้านเรือน เพื่อให้ทุกพื้นที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมสั่งการให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ เร่งดำเนินการในพื้นที่สาธารณะและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยในส่วนของ กรุงเทพฯ มอบให้ผู้ว่าราชการ กทม. รับผิดชอบ พร้อมขอให้ ทหาร และส่วนราชการต่าง ๆ เชิญชวนประชาชนอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ธารน้ำใจผักสดเดินทางถึงศูนย์อพยพฯที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นที่เรียบร้อย
"ซาบีดา" ชู UNSEEN ไท ไทย เปิดชุมชนบ้านลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 สุดยอด "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" ปี68
ตร.ลำปางโชว์ผลงานยักษ์ สกัดทัพยาเสพติด!ยึดยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกตะกร้าส้มเข้าอุโมงค์ X-Ray ด่านแม่พริก สภ.แม่พริก
ตร.ภาค 8 ร่วมกับ กก.2 บก.ปอท. จับกุมผู้ต้องหาหมายจับ “คดีม้านิติบุคคล” 2 ราย จำนวน 3 หมายจับ
ปราจีนบุรี เฉลิมฉลอง 117 ปี ลายพระหัตถ์ วันคล้ายวันพระพุทธเจ้าหลวงเสด็จประพาสดงศรีมหาโพธิ์
ปิดม่านคาราโอเกะลวงเด็ก สืบโคราชลากไส้ขบวนการขยายผลไม่ยั้ง ล่าสุดบุกประทายสอบต่อ เจอเพิ่มอีก 5 คดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​