“ผู้ว่าฯพิจิตร” สั่งปิดเบิร์ดบาร์ 5 ปี เซ่นปมปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

ผู้ว่าฯ พิจิตร สั่งปิด "เบิร์ดบาร์" 5 ปี เซ่นปมปล่อยปละเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีให้เข้าไปใช้บริการจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

“ผู้ว่าฯพิจิตร” สั่งปิดเบิร์ดบาร์ 5 ปี เซ่นปมปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท – Top News รายงาน

ผู้ว่าฯพิจิตร

(15 เม.ย.67) มีรายงานว่า นายอดิเทพ กมลเวชช์ ผู้ว่าราชการ จ.พิจิตร ได้ลงนามคำสั่ง เรื่อง สั่งปิดสถานประกอบการร้าน BIRD BAR (เบิร์ดบาร์) ตั้งอยู่เลขที่ 25/61 ถนนคลองคะเชนทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. สถานบันเทิงดังกล่าวได้ปล่อยปละละเลยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ถือเป็นการเข้าข่ายความผิดฐานปล่อยปละละเลย ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.2558 ตามข้อ 4 (1) จึงเห็นควรให้มีคำสั่งปิดสถานประกอบการร้าน BIRD BAR (เบิร์ดบาร์) และห้ามมิให้มีการเปิดสถานบริการ หรือสถานประกอบการในสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าว สืบเนื่องจากมีหลักฐานว่าร้านดังกล่าวปล่อยปละให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการก่อนเกิดการทะเลาะวิวาทกันจนเป็นข่าวโด่งดังในโลกโซเชียล ที่สำคัญ คือ มีเยาวชนเป็นผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งนี้หากร้าน BIRD BAR (เบิร์ดบาร์) ไม่เห็นด้วยกับคำสั่ง จ.พิจิตร อาจใช้สิทธิ์ยื่นเรื่องขอให้เพิกถอนหรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำสั่งต่อศาลปกครองพิษณุโลก ได้ ตามมาตรา 49 แห่งพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.2542

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสาคร///พรรครวมไทยสร้างชาติ ประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรค ประจำจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมปักหมุด 3 สมุทร ว่าที่ผู้สมัคร
ด่วน มติ "กองทัพไทย" ร่วม ศบท. ส่งสมช.เห็นชอบ ยกระดับควบคุมอ่าวไทย ปิดกั้นการขนส่งเชื้อเพลิง ยุทธปัจจัยไปยังกัมพูชา
"กรมการจัดหางาน" จับมือ Outsourcing Service เปิดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าวสถานะไม่ถูกต้องตาม กม. วันแรกยื่นคำขอฯ มากกว่า 65,000 ราย
ผู้ว่าโคราชเปิดงาน “มหกรรมยานยนต์โลจิสติกส์ 2025” ผลักดันอีสานสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีขนส่งแห่งอนาคต
ฮือฮา! ไม่ธรรมดา “พรรคปวงชนไทย” น้องใหม่มาแรงสโลแกนโดนใจ “สร้างคน สร้างงาน”
"นายกฯอนุทิน" เปิดข้อความ "อันวาร์" ส่งด่วน ยันไม่มีคำพูด "ไทย-กัมพูชา" ตกลงหยุดยิง 4 ทุ่ม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​