เมียนมา กลุ่มต่อต้านโจมตีฐานทัพอากาศเนปิดอร์รอบ 2 ใน 1 สัปดาห์

กลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหารเมียนมายิงจรวดถล่มฐานทัพอากาศที่กรุงเนปิดอร์ ทำให้มีทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บเกือบ 30 นาย

เมียนมา นาว รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของกองกำลังป้องกันพลเรือนอัศวินภูเขา (MKCDF) ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลเงาเมียนมาหรือ NUG ออกมาเปิดเผยในวันนี้ (ศุกร์ที่ 12 เมย.) โดยอ้างว่าได้ยิงจรวดขนาด 107 มิลลิเมตร จำนวน 7 ลูกโจมตีฐานทัพอากาศในกรุงเนปิดอาร์เมื่อเช้ามืดวานนี้ (พฤหัสบดีที่ 11 เมย.) ทำให้ทหารอากาศเสียชีวิต 5 นายและนายทหารเสียชีวิตอีก 12 นาย นอกจากนี้ยังมีผุ้บาดเจ็บอีก 12 นาย จรวดยังได้สร้างความเสียหายให้กับเครื่องบินโจมตี 1 ลำและรถบรรทุกทหารอีก 3 คัน ถือเป็นการโจมตีศูนย์บัญชาการกองทัพในเนปิดอร์ครั้งที่สองในรอบ 1 สัปดาห์ หลังจากกลุ่มต่อต้านกลุ่มอื่นได้ส่งโดรน 35 ลำโจมตีเมื่อวันที่ 4 เมษายน และถือเป็นการโจมตีฐานทัพอากาศครั้งที่ 4

อย่างไรก็ตาม เมียนมา นาวไม่สามารถยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตในการโจมตีรอบนี้ ทั้งนี้นายซอ มิน ตุน โฆษกกองทัพเมียนมาได้บอกกับ BBC พม่าเมื่อวานนี้ว่าการโจมตีเมื่อวานนี้ไม่มีความเสียหายแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​