ปชป.ตั้งคกก.สอบด่วน ข่าวฉาว “อดีตผู้สมัครสส.” มั่วสัมพันธ์พระมหาหนุ่ม

ปชป.ตั้งคกก.สอบด่วน ข่าวฉาว "อดีตผู้สมัครสส." มั่วสัมพันธ์พระมหาหนุ่ม

ปชป.ตั้งคกก.สอบด่วน ข่าวฉาว “อดีตผู้สมัครสส.” มั่วสัมพันธ์พระมหาหนุ่ม

วันที่ 11 เม.ย. 67 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึง กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ ผู้หญิงคนหนึ่ง มีสัมพันธ์กับพระ จนกระทั่งในโซเชียลมีเดียมีการพูดคุยว่าเป็นอดีตผู้สมัคร สส. นั้น ยอมรับว่าบุคคลดังกล่าวเป็นอดีตผู้สมัคร สส. ของพรรคจริงและยังมีสถานะเป็นสมาชิกของพรรคด้วย และทันทีที่ทราบข่าวทางพรรครับทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้วและไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการเก็บข้อมูลข้อเท็จจริงทันที และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าหญิงคนดังกล่าว ตั้งแต่หลังจบการเลือกตั้ง ครั้งที่ผ่านมาแล้ว ก็ไม่ได้ร่วมกิจกรรมทางการเมือง หรือมีตำแหน่งใดในพรรค

ปชป.ตั้งคกก.สอบด่วน ข่าวฉาว อดีตผู้สมัครสส.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกัน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคสั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้และให้รายงานผลไปยังกรรมการบริหารพรรครับทราบภายใน 3 วัน

อย่างไรก็ตามนายราเมศ ย้ำว่า ในข้อบังคับพรรค ข้อที่ 26 กำหนดไว้ชัดเจน ว่าผู้ที่เป็นสมาชิกของพรรคจะต้องไม่กระทำการใดใดที่เป็นการผิดจริยธรรม คุณธรรม ศีลธรรม และต้องเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องสถาบันครอบครัว วางตนให้เป็นที่น่าเชื่อถือของสังคม ซึ่งสมาชิกพรรคทุกคนจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากใครที่ทำผิดข้อบังคับโทษสูงสุดก็คือให้พ้นจากความเป็นเป็นสมาชิกพรรคทันที

โดยในวันนี้จะดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพิ่มเติมอีก หากมีข้อมูลเพียงพออาจไม่จำเป็นต้องใช้เวลาถึง 3 วันตามที่กำหนดไว้

 

ส่วนตัวในฐานะ 1 ในกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้พยายามติดต่อหญิงคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อคืน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ รวมทั้งตัวสามีของหญิงคนนี้ ก็จะติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติมด้วย เมื่อเกิดเรื่องขึ้น ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด พรรคต้องรับผิดชอบต่อสังคม ในฐานะที่เป็นสถาบันการเมือง ต้องพูดความจริง และ ให้ความจริงใจกับสังคม ยืนยันต้อฝดำเนินการตามกระบวนการอย่างเต็มที่

ส่วนการตรวจสอบผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรคทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ มี คณะกรรมการตรวจสอบคุณสมบัติอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นเป็นการเกิดขึ้นหลังจาก การเลือกตั้งจบไปแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เยี่ยมโรงครัวพระราชทานและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ตำบลชีน้ำร้าย จังหวัดสิงห์บุรี
"กัมพูชา" ฟุ้งใหญ่แรงงานอพยพจากไทยกลับประเทศ กว่า 7 แสนได้งานแล้ว 3 แสน
"ปารีณา" เดือด ยื่นฟ้องศาลขอไต่สวน เอาผิด "วีระ" ละเมิด แพร่ผลพิพากษาคดีรุกป่า ทำได้รับความเสียหาย
"พิพัฒน์" รับ คืนพื้นผิวจราจรสามเสนไม่ทัน 8-9 ต.ค.นี้  เหตุรื้อ สน.สามเสน ห่วงความปลอดภัยปชช.
รองนายกฯ สุชาติ ลงพื้นที่เขาใหญ่ ผลักดันอุทยานแห่งชาติ สู่มาตรฐานสากล ภายใต้นโยบาย “เที่ยวสุขใจ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน”
เกศทิพย์ ประกาศนโยบาย “เร่งสร้างองค์ความรู้สู่ประชาชนทุกช่วงวัย” เดินหน้า “เสริมงานเดิม สร้างงานใหม่ ให้เท่าทันสังคมโลก By สกร.”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​