“ธนดล” เดือด ยื่นป.ป.ช. สอบพฤติกรรมการปฏิบัติงาน “สว.พลเดช” ขัด รธน.หรือไม่

"ธนดล" เดือด ยื่นป.ป.ช. สอบพฤติกรรมการปฏิบัติงาน "สว.พลเดช" ขัด รธน.หรือไม่

“ธนดล” เดือด ยื่นป.ป.ช. สอบพฤติกรรมการปฏิบัติงาน “สว.พลเดช” ขัด รธน.หรือไม่

วันที่ 28 มี.ค. 67 ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สืบเนื่องจาก นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าพนักงาน ณ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 67 ที่ผ่านมา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีฟ้องร้อง นพ.พลเดช ปิ่นประทีป สมาชิกวุฒิสภา ข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานเฉพาะกิจพญานาคราช โดยวันนี้ ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ไต่สวนถึงพฤติกรรมการปฏิบัติงานของ สว.พลเดช และคณะ

ธนดล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนาย ธนดล สุวัณณะฤทธิ์ กล่าวว่า สว.พลเดช ปิ่นประทีป ได้เข้าข่ายขัดบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ปี ๒๕๖๐ ม.๑๘๕(๑) หรือไม่ ในกรณีที่ส่งคณะทำงานลงไปแทรกแซงการปฏิบัติงานของข้าราชการกรมวิชาการเกษตร ในเรื่องของการยึดอายัดยางพาราที่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ตาม พ.ร.บ.การควบคุมยาง ๒๕๔๒ ทั้งนี้ ชุดเฉพาะกิจพญานาคราชได้ดำเนินการทำตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งเรามีการแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาณโดยการโฆษณาตามที่ท่าน สว. ได้กล่าวหาว่าหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช จัดตั้งขึ้นมาเพื่อมาเรียกรับผลประโยชน์และในส่วนของที่มายื่น ป.ป.ช. ในวันนี้ เพื่อให้ ป.ป.ช. วินิจชัยในเรื่องของรัฐธรรมนูญ ถ้าพบว่ามีการขัดต่อรัฐธรรมนูญก็จะต้องถูกถอดถอนต่อไป

 

“พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า เป็นถึงสมาชิกวุฒิสภา และเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ เวลาที่จะพูดหรือกล่าวหาใครก็ควรที่จะมีหลักฐาน เอาหลักฐานมาแฉกัน มาสู้กัน แต่ถ้าไม่มีหลักฐานก็อย่ามาพูดมาก ปากดี แล้วเดี๋ยวเตรียมไปต่อสู้คดีกันที่ศาลต่อไป” ธนดล สุวัณณะฤทธิ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น