เฮ!ได้เตียงแล้ว 2 พี่น้องช่างเสริมสวย ติดโควิด

สืบเนื่องจาก กรณีที่ 2 พี่น้อง น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี อาชีพเป็นช่างเสริมสวย ย่านแจ้งวัฒนะติดเชื้อโควิด ซึ่งทาง รพ.ที่ทำการตรวจนั้น ไม่มีเตียงรองรับ และได้เสนอให้ไปรักษาตัวที่ ฮอสพิเทล ย่านทองหล่อ โดยมีค่าใช้จ่ายคืนละ2,800 บาท ตนเห็นว่า หากรักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000 บาท เป็นราคาที่สูงมาก ตนจึงได้ปฏิเสธไป ซึ่งวันพรุ่งนี้ น.ส.ปราณี จะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึง การเข้าถึงระบบสาธารณสุขต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข ด้วยนั้น

 

ล่าสุด ทีมข่าว Top news ได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด เล่าว่า ขณะนี้ ตัวเองและน้องสาวมีอาการ ไอหนักขึ้นและมีไข้สูง คาดว่า ตอนนี้เชื้อน่าจะลงปอดแล้ว ส่วนเรื่องการช่วยเหลือในเบื้องต้นนั้น ได้รับการประสานจาก ส.ส.สิระเจนจาคะ แล้ว ซึ่งได้จัดส่งยาต่าง ๆ มาให้ อีกทั้งยังมีเพื่อนบ้าน คอยจัดหาอาหารมาให้แล้ว ส่วนตัวเองขณะนี้ไม่ได้อยากอะไรแล้วเพียงแค่อยากที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เท่านั้น

 

ทั้งนี้ น.ส.ปราณี ได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลศิครินทร์ แล้ว ซึ่งจะส่งรถมารับตัวไปรักษาทั้ง 2 คน เย็นนี้ โดยได้รับสิทธิ์ของระบบประกันสุขภาพบัตรทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ร้อนใจแก้ข่าว ยันหนังสือ "เตีย เซ็ยฮา" ถึงบิ๊กเล็ก ร้องขอหยุดยิง ไม่เป็นเรื่องจริง แค่แสดงจุดยืนแก้ขัดแย้งด้วยสันติวิธี
เทศบาลบางปู จัดแข่งขันกีฬาสีเชื่อมความสัมพันธ์ในองค์กร
สมุทรสงคราม///เปิดแลนด์มาร์คใหม่ “สะพานแขวนวัดใหญ่” ยาวที่สุดในจังหวัด ประดับไฟสุดตระการตา ต้อนรับปีใหม่ 2569
สมุทรปราการ ก้าวแรกก็ยิ้มได้ ทสภ. มอบตุ๊กตา นนท.ต่างชาติ ฉลองคริสต์มาส
ตม.3 ยกระดับมาตรการ ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ปล่อยแถวระดมกำลังอำนวยความสะดวกและป้องปรามอาชญากรรม ในช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2569
ทูตจีนมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​