ตร.ตม.ชลบุรี กวาดล้างต่างด้าวลักลอบขายของแย่งอาชีพคนไทยพื้นที่เมืองพัทยา

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 16 มีนาคม 2567 พ.ต.อ.ธวัชชัย นรินรัตน์ ผกก.1 บก.สส.สตม. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ออกตรวจสอบกวาดล้างจับกุมกลุ่มคนต่างด้าว ลักลอบเข้ามาอยู่ในประเทศประเทศไทย โดยผิดกฎหมาย รวมทั้งแย่งอาชีพคนไทย ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว ขอตรวจสอบเอกสารแสดงตัวบุคคลของกลุ่มบุคคลต้องสงสัยซึ่งเป็น ชาวประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้าอยู่ตามร้านต่างๆเช่น ขายโรตี ขายน้ำทับทิม ขายผลไม้ พบว่าลักลอบจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงบางรายที่เดินอยู่ริมถนนซึ่งมีท่าทีต้องสงสัย เมื่อตรวจสอบพบว่า ลักลอบเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเปิดเผยว่าได้เข้ามาผ่านทางช่องทางธรรมชาติ

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวกลุ่มต่างด้าวทั้ง ลักลอบจำหน่ายสินค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต และลักลอบเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตผ่านทางธรรมชาติ ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาก่อนจะผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อน้นต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี
รบ.ออกแถลงการณ์แจงสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ยืนยันเดินหน้าปกป้องอธิปไตย
"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น