“แบม” มั่วแล้ว เคลมเครดิตให้ “หยก ทะลุวัง” หลังโรงเรียนดังอนุญาตให้ไว้ผมตามเพศวิถี

เกี่ยวอะไรด้วย “แบม” ยกเคสโรงเรียนดังให้ไว้ผมตามเพศวิถี เคลมเครดิตให้ “หยก” หน้าตาเฉย อ้างเสรีภาพของเด็กคนอื่น แลกมาด้วยการโดนยัดคดีและถูกไล่ออก

“แบม” มั่วแล้ว เคลมเครดิตให้ “หยก ทะลุวัง” หลังโรงเรียนดังอนุญาตให้ไว้ผมตามเพศวิถี  Top News รายงาน 

 

 

 

 

แบม

ข่าวที่น่าสนใจ

กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งไวรัล ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก โรงเรียน พรต พิทย พยัต (สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2) เขตลาดกระบัง ได้ออกมาประกาศข่าว เรื่องการไว้ทรงผมตามเพศวิถี นักเรียนชาย และเพศวิถีชาย สามารถไว้ผมสั้นได้ ซึ่งเป็นไปตามความเหมาะสมและมีความเรียบร้อย นักเรียนหญิง และเพศวิถีหญิง สามารถผมยาวได้ แต่ให้รวบผมและมัดโบสีตามระดับชั้นให้เรียบร้อย #ทรงผมตามเพศวิถี #เพราะเราใส่ใจ”

 

โดยหลังจากที่โพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ล่าสุด แบม อรวรรณ หนึ่งในแก๊งทะลุวัง โพสต์เฟซบุ๊กโดยยกเคสเรื่องการให้ไว้ผมตามเพศวิถีของโรงเรียนดังกล่าว เป็นผลงานของ หยก แบบหน้าตาเฉยว่า #หยกเอฟเฟค แลกมาด้วยการโดนยัดคดี และถูกไล่ออกจากโรงเรียน ซึ่งแลกมาด้วยเสรีภาพ สิ่งที่หยกจ่ายนั้นราคาสูงมาก เยาวชนอายุ 15 คนนึง ไม่ควรถูกลอดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ขนาดนี้ คนในสังคมทั้งกร่นด่า และล่าแม่มดน้อง สุดท้ายผู้ใหญ่ในประเทศนี้ ควรรับฟังเยาวชนให้มากๆ ก่อนที่มันจะสายไปมากกว่านี้ ยินดีด้วยกับเยาวชนทุกคน

 

กลายเป็นยกเครดิตให้หยกในเรื่องนี้ จนดูเหมือนว่าแบมจะลืมอะไรไปหลายอย่างเลยทีเดียว เพราะโรงเรียนนี้ได้อนุญาตให้ไว้ผมได้ตามเพศวิถีก็จริง แต่ก็ให้อยู่ภายใต้กรอบกติกาของโรงเรียน มีการตัดสั้นเรียบร้อย ส่วนคนที่จะไว้ผมยาวก็ต้องรวบผม ผูกโบว์ตามระเบียบของโรงเรียน ในขณะที่หยก ทั้งย้อมสีผม ทั้งแต่งชุดไปรเวท แถมยังนึกจะเข้าเรียนวิชาอะไร มาเรียนตอนไหน ก็ทำตามใจตัวเองทุกอย่าง ขนาดเพื่อนในห้องเรียนเดียวกับหยกเอง ก็ยังรับพฤติกรรมขวางโลกแบบนี้ไม่ไหว จะมาเคลมว่าเป็นผลงานของหยก คงไม่ถูกต้อง

 

 

และถ้ายังจำกันได้ มีอยู่ครั้งนึง เพื่อนเค้าจะไปทัศนศึกษากัน แต่หยกซึ่งไม่ได้อยู่ในสถานะนักเรียนที่นั่นแล้ว แต่ก็ยังดึงดันที่จะไปด้วย ชุดนักเรียนก็ไม่ใส่ ทำเอาเพื่อนรับพฤติกรรมไม่ไหว ต้องขอให้หยกลงจากรถไป แต่หยกทำตีมึน จนเพื่อนต้องอุ้มลงจากรถกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ
ทหารไทย สั่ง "ทหารกัมพูชา 5 นาย" ออกจากพื้นที่ช่องอานม้า หลังพบตัดรั้วลวดหนามในเขตไทย แจ้งเตือน-ถอยร่นกลับทันที
วธ.เฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระพันปีหลวง" จัดนิทรรศการ "ชุดไทยพระราชนิยม" อาภรณ์แห่งพระราชปณิธาน งามสง่าคู่แผ่นดินไทย ยกระดับการแต่งกายสตรีไทย เสนอ UNESCO ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล
อีสท์ วอเตอร์ จัดสรรงบประมาณ 2.7 ล้านบาทเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตามรอบสูบน้ำบางปะกง ปี 67 พร้อมนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานีสูบน้ำฉะเชิงเทรา เพื่อการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน
"สุดาวรรณ" ขอบคุณจุฬาฯ–มทร.อีสาน-ม.มหาสารคาม ประกาศช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียสละป้องอธิปไตยชายแดนไทย–กัมพูชา
"มทภ.2" เยี่ยมภูมะเขือ ย้ำกำลังพลไม่ประมาท นำร้องเพลงชาติ พร้อมเปลี่ยนธงชาติผืนใหญ่กว่าเดิม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​