ตร. เตรียมเอาผิด “สิระ” หลังจอดรถบนทางด่วน ชูมือไอเลิฟยูให้ม็อบ!

ผู้การจราจร เตรียมเอาผิด สิระ ฐานจอดรถบนทางด่วน ก่อนส่งสัญลักษณ์มือไอเลิฟยูให้ผู้ชุมนุม 1,000 บาท

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. เปิดเผยถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ จอดรถบนทางด่วน ก่อนลงจากรถแล้วมาชูมือสัญลักษ์ไอเลิฟยู ให้กลุ่มผู้ชุมนุมด้านล่างทางด่วนดินแดง เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นั้นว่า เบื้องต้นได้ส่งหนังสือไปยังนายสิระ เพื่อเรียกตัวมาให้ถ้อยคำกับทางพนักงานสอบสวน ตามภาพที่ปรากฎว่าจริงหรือไม่ และด้วยเหตุผลใดหากไม่มีเหตุผลเพียงพอ ทางตำรวจจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยหากเจ้าตัวยอมรับว่ากระทำผิดจริง ทางตำรวจจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ (โดยห้ามบุคคลใดหยุด หรือจอดรถในทางพิเศษ เว้นแต่ในบริเวณที่มีป้ายอนุญาตให้จอดรถชั่วคราวในกรณีที่รถขัดข้อง หรือเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท”) ส่วนพิกัดจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ที่ใดกันแน่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามถึงผู้ที่กระทำลักษณะนี้เป็นใครก็ตาม หากพบว่ากระทำความผิดต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย
GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
"แม่ทัพภาคที่ 2" ย้ำมุ่งมั่นปกป้องอธิปไตยชาติ ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียน
“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น