สุดเศร้า ร่มไม่กาง อาหารหย่อนทางอากาศทับชาวปาเลสไตน์ เสียชีวิต 5 ราย

การหย่อนความช่วยเหลืออาหารทางอากาศ ให้ชาวปาเลสไตน์ในกาซ่า กลายเป็นโศกนาฏกรรม ร่มชูชีพไม่กาง ดิ่งเร็วทับคนรอรับอยู่ข้างล่าง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 15 คน

สุดเศร้า ร่มไม่กาง อาหารหย่อนทางอากาศทับชาวปาเลสไตน์ เสียชีวิต 5 ราย Top News รายงาน

ปาเลสไตน์

สำนักข่าว CNN รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย บาดเจ็บอีก 10 คน หลังจากกล่องใส่อาหารช่วยเหลือที่หย่อนจากเครื่องบิน ตกลงมาทับ รายงานอ้างผู้สื่อข่าวในพื้นที่ที่เห็นเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดขณะมีการหย่อนอาหารลงมาที่ค่ายผู้ลี้ภัย “อัล ชาตี” ทางตะวันตกของกาซ่า ซิตี้ แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นประเทศใดที่ส่งความช่วยเหลือครั้งนี้ ขณะที่ มูฮัมเหม็ด อัล ชีค หัวหน้าแผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลอัล ชีฟา ในกาซาซิตี้ ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิต 5 คนจากเหตุการณ์ดังกล่าว และบอกด้วยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล บางคนอาการสาหัส

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน ฮานิ มาห์มู้ด ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว อัล จาซีรา รายงานว่า สาเหตุเกิดจากร่มชูชีพที่ใช้หย่อนความช่วยเหลือลงมา ไม่กาง เป็นเหตุให้กล่องตกลงมาด้วยความเร็วสูง ใส่คนที่ไปรวมตัวรอเก็บจำนวนมาก มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน อีก 3 คนถูกนำตัวส่งรพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สหรัฐและหลายประเทศ ร่วมกันปฏิบัติการหย่อนความช่วยเหลือมนุษยธรรมในกาซ่า ท่ามกลางเสียงเตือนว่า ประชาชนหลายแสนที่ถูกปิดล้อมกำลังเสี่ยงอดตาย แต่องค์กรบรรเทาทุกข์สหประชาชาติ ติงว่า วิธีการนี้ไม่ตอบโจทย์กับความต้องการอย่างมากมายมหาศาลในกาซ่า และไม่สามารถช่วยบรรเทาความอดอยากได้

อาหารหย่อนทางอากาศ

ส่วนการที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ประกาศแผนสร้างท่าเรือชั่วคราวบนชายฝั่งกาซ่า เพื่อส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่อผู้ประสบภัยสงครามอิสราเอล-ฮามาสนั้น คณะกรรมการกู้ภัยระหว่างประเทศ หรือ IRC ระบุว่า การสร้างท่าเรือชั่วคราวที่จะต้องใช้เวลาหลายวัน ไม่ใช่ทางออก สิ่งที่ชาวปาเลสไตน์ในกาซ่าต้องการตอนนี้คือ การหยุดยิง และเปิดจุดผ่านแดน เปิดทางสะดวกให้เจ้าหน้าที่บรรทุกข์ สามารถเดินทาง ,เคลื่อนย้ายอาหาร ยาและเชื้อเพลิงได้อย่างปลอดภัยและไม่ถูกขัดขวาง

ขอบคุณภาพ : @QudsNen

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น