โดนหนัก “มท.1” จ่อเพิ่มโทษ “เดวิด” ฝรั่งเตะหมอ ปมพกพาอาวุธปืน

โดนหนัก "มท.1" จ่อเพิ่มโทษ “เดวิด” ฝรั่งเตะหมอ ปมพกพาอาวุธปืน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทยเพิกถอนปืน 2 กระบอก ของนายอูร์บีสเฟร์ เดวิด ฝรั่งเตะหมอที่จังหวัดภูเก็ต ว่า

 

มท.1

ข่าวที่น่าสนใจ

ชาวต่างชาติไม่มีสิทธิขอใบอนุญาตหรือพกพาอาวุธปืนอยู่แล้ว ผิดตั้งแต่แรกไม่ต้องเพิกถอนเลย ไม่มีสิทธิอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นการเพิ่มข้อหาเข้าไปอีก พฤติการณ์ที่ผ่านมาเป็นภัยสังคม มีโทษหนักอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีโทษพกพาอาวุธปืน เห็นว่าจะมีการขออุทธรณ์เพิกถอนวีซามาที่กระทรวงมหาดไทย “ใครจะยกก็ยกไปแต่ไม่ใช่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยก็แล้วกัน” ส่วนเรื่องการดำเนินคดีก็ดำเนินคดีไป แต่ใครที่พูดว่าระหว่างดำเนินคดีฟรีวีซ่า ตนก็ไม่รู้ว่ากฎเกณฑ์เป็นอย่างไร แต่ไม่มีเหตุไม่มีผล เพราะระหว่างการดำเนินคดีต้องถูกควบคุมตัว

 

ส่วนกรณีที่มีผู้บุกรุกพื้นที่หาดใน จ.ภูเก็ต และเรียกเก็บค่าเข้าหาดคนละ 100 บาทนั้น ตอนนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทั้งส่วนกลางและปกครองจังหวัด กรมที่ดิน และเตรียมเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าพบเร่งด่วนหลังภารกิจที่ต่างประเทศ เพราะมีปัญหาเยอะ พร้อมย้ำว่าฝ่ายปกครองต้องลงพื้นที่ไปดูทุกจังหวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​