กองปราบฯ รวบพระนอกรีตตุ๋นทำพิธี “ต่อเงิน ต่อทอง” ชาวบ้านหลงเชื่อนับสิบ สูญเงินกว่า 5 แสนบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จับกุมพระฐิตุเมโธ หรือนายนที สีทอง อายุ 53 ปี ตามหมายจับคดี “ฉ้อโกง” ทั้งหมด 5 หมายจับ

วันที่ 7 ก.ย. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป.,ร่วมกันจับกุมพระฐิตุเมโธ หรือนายนที สีทอง อายุ 53 ปี ตามหมายจับคดี “ฉ้อโกง” ทั้งหมด 5 หมายจับ ของศาลจังหวัดพิจิตร ที่ จ.6-10 /2561 ลง 23 ม.ค.61 ได้ที่ภายในวัดแห่งหนึ่ง ม.3 ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

 

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อปลายปี 2560 นายนที ผู้ต้องหา ซึ่งอ้างตนเป็นพระแก่กล้าวิชาอาคม รับทำพิธีสะเดาะเคราะห์ และดูดวง โดยมีสำนักอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในอ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุมีผู้ไปนิมนต์ให้มาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาที่ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ซึ่งก็มีชาวบ้านเข้ามาร่วมพิธีหลายสิบคน เนื่องจากเข้าใจว่าผู้ต้องหาเป็นพระอาจารย์ชื่อดัง

  

ต่อจากนั้นหลังทำพิธีสะเดาะเคราะห์เสร็จแล้ว ผู้ต้องหาออกอุบายดูดวงพร้อมกับหลอกให้กลุ่มผู้เสียหายนำเอาข้าวของมีค่ามาใส่ไว้ในบาตรเพื่อทำพิธีกรรมร่ายมนต์ “คาถาห่อผ้าขาว เรียกทรัพย์ต่อเงินต่อทอง” อ้างว่าหากใส่ทอง 5 บาท ก็จะได้คืนเป็น 10 เท่า 1,000 เท่า กลุ่มผู้เสียหายจึงร่วมกันนำเงินสด พร้อมสร้อยทองคำ น้ำหนักเกือบ 19 บาท มูลค่ากว่า 5 แสนบาทมาใส่ไว้  ผู้ต้องหาก็ออกอุบายอีกว่า จะต้องห่อไว้ในผ้าอีก 7 วันถึงจะเปิดได้ ปรากฎว่าเมื่อครบกำหนด ผู้ต้องหากลับไม่ยอมนำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืนให้ ผู้เสียหายจึงรู้ว่าถูกหลอก ก็เลยพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.วังทรายพูน จ.พิจิตร จนผู้ต้องหาถูกออกหมายจับถึง 5 หมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนจนทราบว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาก็หลบหนีไปอยู่ตามวัดต่างๆในหลายจังหวัดเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม กระทั่งทราบว่า ได้หลบหนีมาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ขอให้การในชั้นจับกุม เจ้าหน้าที่จึงพาไปทำพิธีลาสิกขา ก่อนนำตัวสภ.วังทรายพูน  ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น