สลด “หลวงปู่พูน” พระนักพัฒนา ถูกฆาตกรรมอำพราง พบถูกเผากลางป่า

ชาวบ้านหมู่ 8 ยืนยัน หลวงปู่พูน เป็นพระนักพัฒนา แปลงสภาพป่าเสือมโทรมรอบวัด จนเป็นป่าอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นที่รักและศรัทธาของชาวบ้าน

สลด “หลวงปู่พูน” พระนักพัฒนา ถูกฆาตกรรมอำพราง พบถูกเผากลางป่า – Top News รายงาน

จากกรณีมีคนพบร่างของหลวงปู่พูน ฐิตปุญโญ วัย 75 ปี ถูกเผาเกือบทั้งร่าง เหลือเพียงไหล่ซ้าย ลำตัวท่อนบน และศรีษะบางส่วนบริเวณป่าชุมชน หลังวัดป่าเกษมสุข บ้านท่าเสา อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ และจุดเผาร่างอยู่ห่างศาลาการเปรียญประมาณ 150 เมตร นั้น

ฆาตกรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทีมข่าว Top News ได้พูดคุยกับ นายสุวรรณ โม้หนองบัว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ผู้ที่ประกาศเสียงตามสายออกตามหาหลวงปู่ ในวันที่หลวงปู่มรณภาพ เมื่อเช้าวานนี้ ให้สัมภาษณ์ชีวิตในร่มกาสาวพัสตร์ของหลวงปู่ พูน ฐิตปุญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าเกษมสุข ว่า หลวงปู่พูน เป็นพระนักพัฒนา ชาวบ้านให้ความเคารพและศรัทธาอย่างมาก ซึ่งท่านมาจำพรรษาที่วัดมานานกว่า 20 ปี จนเป็นเจ้าอาวาส ท่านเป็นคนรักธรรมชาติ พื้นที่ป่าชุมชน กว่า 50 ไร่ ก่อนหน้าที่หลวงปู่จะมาอยู่ เป็นป่าเสื่อมโทรม แต่ในปัจจุบันป่าชุมชนกลับมาอุดมสมบูรณ์ เนื่องจากหลวงปู่จะคอยปกป้องป่าแห่งนี้ ทุกครั้งที่ชาวบ้านแอบมาลักลอบเผาป่า หาของป่า หารังผึ้ง หลวงปู่จะคอยห้ามและเตือนอยู่ตลอด

ส่วนด้านการพัฒนาวัด หลวงปู่ ได้ปรับสภาพพื้นที่วัดให้ร่มรื่น สร้างห้องน้ำหลายจุดให้กับลูกศิษย์ หรือชาวบ้าน ที่เดินทางมาวัด และสิ่งที่ทำให้ชาวบ้านรักและศรัทธาหลวงปู่มากขึ้นคือ หลวงปู่มักจะสอนชาวบ้านที่หลงผิด หรือมาขอคำปรึกษา แบบตรงไปตรงมา ชาวบ้านยิ่งรักและศรัทธา

 

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเสียงสัตหีบบ้านเรา Amazing Thailand Sattahip Voice 2026 พบศิลปินดัง ตลาดนัด 700 ไร่
ฮือฮา "ด.ช.อนุทิน" ย้อนรำลึกวัยเด็ก ยืนถ่ายภาพคู่ "พล.อ.ชาติชาย" อดีตนายกรัฐมนตรี
วันเด็กทำเนียบฯ คึกคัก “น้องชมพู่” วัย 1 ขวบ นั่งเก้าอี้นายกฯ คนแรก
"สันติสุข" ลากทุกขดไส้ "พรรคส้ม" ปากเก่ง กูรู้หมด ซัดปลิ้นปล้อน โกหกไม่เคยด้อยค่าทหาร แค่วิธีหาเสียงเข้าสภาฯไปนิรโทษคดี 112 เอาตัวรอดคุก
สภาพอากาศในวันนี้ "กรมอุตุฯ" เผยอากาศหนาวเย็นทั่วไทย อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาฯ เตือนใต้ รับมือฝนฟ้าคะนองในบางพื้นที่
"ชูวิทย์" ฟันธงพรรคส้มยากกู้ศรัทธาคืน ชี้อันตรายสุดใช้ทุกสถาบันหลัก เป็นแค่ “เครื่องมือหาเสียง”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​