อั้นไม่ไหว กู้ภัยช่วยเหลือสาวกัมพูชาวัย 21 ปี ปวดท้องคลอดลูกกลางทาง เป็นเด็กหญิงสุขภาพแข็งแรง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 หน่วยกู้ภัยมูนิธิสว่างอุทยานได้รับแจ้งว่ามีหญิงใกล้คลอดบริเวณแคมป์คนงานกัมพูชาบริเวณใกล้เคียงกับหมู่บ้าน แสนรัก 5 พื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งกู้ภัยจึงรีบเข้าไปรับตัวนางโสมาลี สอน อายุ 21 ปีชาวกัมพูชาที่ปวดท้องใกล้คลอดซึ่งทางญาติบอกว่าเริ่มมีน้ำเดินและเริ่มเบ่งท้องแล้วจึงรีบนำขึ้นรถและส่งโรงพยาบาลพานทองแต่ระหว่างทางนางโสมาลีก็ได้เบ่งลูกคลอดออกมาบริเวณหน้าเทศบาลหนองตำลึงเด็กคลอดออกมาเป็นเด็กผู้หญิง สมบูรณ์และแข็งแรงดีกู้ภัยฯจึงจอดรถและประสานทางกู้ชีพโรงบาลอ่างทองให้นำรถจากโรงพยาบาลพานทองพร้อมแพทย์มาที่เกิดเหตุเพื่อถ่ายเทขึ้นรถพยาบาล ตามขั้นตอนของกรมการแพทย์ฉุกเฉิน และทางหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพานทองก็ได้นำตัวแม่และเด็กรีบไปดูแลที่โรงพยาบาลพานทองอย่างเร่งด่วน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามนายนาย พี คูสมพี อายุ 19 ปี สามีของนางโสมาลี เป็นชาวกัมพูชา แม่เด็กที่คลอดได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวหวังว่า ว่าภรรยาคลอดบุตรคนที่เท่าไหร่แล้วตนก็บอกว่าลูกคนที่สองคนนี้คนแรกเป็นชายอายุสองขวบและยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่าลูกคนนี้คิดว่าให้โชคให้ลาภตนและตนก็หวังที่จะซื้อเลขทะเบียนรถกู้ภัย 8942 และเลขข้างรถ 827 โดยได้พูดเป็นภาษากัมพูชาเนื่องจากพูดไทยไม่ได้

จากการสอบถาม จีรศักดิ์ โพธิชลังค์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างอุทยานฯ ได้เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวปวดท้องจะคลอดลูกบริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านแสนรัก5 จึงรีบนำรถไปตรวจสอบและรับตัวมาที่โรงพยาบาลพานทองแต่มายังไม่ถึงระหว่างทางแม่เด็กปวดท้องกระทันหันและได้คลอดลูกอยู่บนรถกู้ภัยโดยเด็กเป็นเพศหญิงสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดีจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพานทองนำตัวทั้งแม่และลูกมารักษาตัวและดูแลต่อไป

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ศาลฎีกา" เลื่อนอ่านพิพากษาคดี นปช.ก่อการร้าย ชุมนุมขับไล่ "รัฐบาลอภิสิทธิ์" เหตุ "เจ๋ง ดอกจิก" ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ
นายก อบต.สำนักบก เดินทางเข้าทำงานวันแรกภาครัฐภาคเอกชนเข้าร่วมแสดงความยินดี
ฉะเชิงเทรา ไร้เงา หลังแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่ตลาดบ่อบัวโพสต์ข้อมูลความเคลื่อนไหวทหารไทยในสื่อโซเชียล
สภ.โพธิ์กลาง จัดประชุมประจำเดือน ติดตามงานความมั่นคง - ขับเคลื่อนนโยบายตำรวจภูธรภาค 3
"จิรัฏฐ์" คอตก ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดี "ปลอมใบ สด.43"
“บิ๊กเล็ก” แจงขีปนาวุธยึดจากเขมรเป็นของไทย ไม่มีข้อมูลจีนขอคืน ย้ำสกัดกั้นขนส่งน้ำมันเป็นสันติวิธี ลั่นปมชายแดนต้องไม่ยืดเยื้อ ขอเวลาอีกไม่นาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​