นายเฉลิมพลศักดิ์คำ นำคณะผู้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ประเวศ ถวายเงินกว่า 14 ล้านบาท เผื่อแจกจ่ายให้กับหน่วยงานต่างๆ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นำคณะผู้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ประเวศ รุ่นเจริญพร ที่ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อจัดหารายได้ให้กับองค์กรและสาธารณะประโยชน์ต่างๆ เช่นสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี กองทุนตามวัตถุประสงค์ และถวายให้กับหลวงปู่ประเวศ

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมี พลตำรวจตรี มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 พลตำรวจตรี ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด จันทบุรี และผู้แทนของนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี รวมถึงคณะศิษย์ยานุศิษย์ การเดินทางมายังวัดป่าคลองมะลิ อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เพื่อนำเงินรายได้จากการจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่ประเวศ รุ่นเจริญพร มาถวายให้กับหลวงปู่และให้หลวงปู่มอบเงินให้กับหน่วยงานตามวัตถุประสงค์ที่นายเฉลิมพล ได้ขอจัดสร้างขึ้น
ตัวยอดเงินทั้งหมดจากการจำหน่ายในล็อตแรกเป็นเงินทั้งสิ้นสิ้น 14,367,846-. ล้านบาท
โดยแบ่งแยกออกเป็นกองดังนี้ มอบให้กับสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เป็นเงินจำนวน 6,245,702.66-.ล้านบาท
มอบให้กับกองทุนฯ ตามวัตถุประสงค์ เป็นเงินจำนวน 3,122,132.94-.ล้านบาท
มอบให้กลับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี เป็นเงินจำนวน 3,122,132.94-.ล้านบาท
และสุดท้ายมอบให้กับหลวงปู่ประเวศ เป็นจำนวนเงิน 1,877,877.47-.ล้านบาท

หลังจากที่ถวายเงินให้กับหลวงปู่ประเวศเรียบร้อยแล้ว ทางหลวงปู่ได้มอบเงินกลับให้กับหน่วยงานต่างๆ และร่วมถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นหลวงปู่ ได้เมตตาแจกเหรียญหลวงปู่ประเวศรุ่นเจริญพรให้กับบรรดาญาติโยมที่เข้ามาร่วมทำบุญในวันมาฆบูชา ได้รับกันทุกคน ร่วม 400 เหรียญ

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผอ.สจป.4 เดินสายตรวจเยี่ยมมอบนโยบายกำชับทุกหน่วยพร้อมรับมือฤดูไฟป่า-ร่วมปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อน
"นฤมล” นำทีมประชุมเตรียมจัดวันเด็กแห่งชาติ 2569 ภายใต้แนวคิด “เรียนดี มีคุณธรรม" พร้อมนิทรรศการเทิดพระเกียรติ "พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง"
สมุทรสาคร/// ต้อนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดท่านใหม่
โรงเรียนเซนต์แมรี่พยัคฆภูมิพิสัย ชนะเลิศระดับประถมศึกษาตอนปลาย และโรงเรียนวาปีปทุม ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ในการแข่งขันสารานุกรมไทยฯ ชิงถ้วยพระราชทาน
อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ขับเคลื่อน “ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง” ฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่านอย่างยั่งยืน
“อภิสิทธิ์” ขอบคุณโพลชี้คะแนนนิยมปชป.ขยับเพิ่ม ถือเป็นกำลังใจ เดินหน้าชู 2 นโยบาย "บ้านเมืองสุจริต-เศรษฐกิจโตขึ้น"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​