บุกสังหาร 2 ผัวเมีย คากระท่อมสวนยาง คาดปมมรดกเลือด

บุกสังหาร 2 ผัวเมีย คากระท่อมสวนยาง คาดปมมรดกเลือดคนร้ายเป็นคนใกล้ชิด

วันที่ 6 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ( 5 ก.ย.) ร.ต.อ.คำนึง สงขวัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่กระท่อมในสวนยางพาราไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวศิษฏ์ วังแก้ว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รอง ผกก.ป.สภ.จุฬาภรณ์ พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ และ แพทย์เวร รพ.จุฬาภรณ์ ร่วมเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุบริเวณลานระเบียงไม้หน้ากระท่อมพบศพนายบุญธรรม ปะนะรัตน์ อายุ 56 ปี และนางอุมา แป้นแก้ว อายุ 48 ปี เป็นสามีภรรยา อาชีพทำสวนยางพารา นอนตายจมเลือดอยู่บนพื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะทั้ง 2 ศพ ในขณะที่ศพนางอุมา แป้นแก้ว พบว่านอกจากถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม.แล้ว ยังมีบาดแผลถูกฟัน-แทงด้วยของมีคมอีกหลายแผลด้วย ซึ่งในที่เกิดเหตุก็พบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดวางอยู่ และใกล้กระท่อมพบรถยนต์กระบะ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บษ 8588 นครศรีธรรมราช ของผู้ตายจอดอยู่ จึงทำแผนที่ในที่เกิดเหตุพร้อมได้ประสาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเก็บรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีต่อไป

จากสอบสวนทราบว่า ในขณะที่นายบุญธรรม และนางอุมา สองสามีภรรยากำลังพักผ่อนอยู่ในกระท่อมคาดว่าคนร้ายซึ่งเป็นคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเดินทางมาหา เพื่อพูดคุยเจรจาตกลงอะไรกันบางอย่าง แต่พูดคุยตกลงกันไม่ได้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น สันนิษฐานว่าผู้ตายพยายามจะใช้อาวุธมีดในบ้านมาข่มขู่ป้องกันตัว จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนรัวยิงทั้งสองคนเสียชีวิตคาที่ โดยคนร้ายยังใช้มีดหันผักแทงนางอุมา ซ้ำด้วย ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีหายเข้าไปในความมืด สำหรับสาเหตุในเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากความขัดแย้งในเรื่องมรดกที่ดินในหมู่เครือญาติกันเอง ส่วนคนร้ายสันนิษฐานว่าเป็นเครือญาติที่รู้จักสนิทกับของผู้ตายเป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายไป.


ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
“ฮุน มาเนต” เคลื่อนไหวทันที ลั่นมีอำนาจเต็ม ตัดสินใจเปิด-ปิดด่าน เย้ยกลับไทย รอผู้มีอำนาจจริง มาเจรจาปมขัดแย้ง 2 ประเทศ
"ชัยเกษม" ยัน "ท็อปนิวส์" สุขภาพไร้ปัญหา ไม่ขัดถ้าต้องนั่งนายกฯ ทุกอย่างแล้วแต่ฟ้าลิขิต โยน "เพื่อไทย" ตัดสินใจ
"ตร.ภาค 5" บุกค้นพลูวิลล่าหรู "ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน" รวบ 17 ผู้ต้องหา หลอกคนชาติเดียวกัน เสียหายกว่า 500 ล้านบาท
ศาลรธน.ยกคำร้อง "ณฐพร" ยื่นสอบ "เนวิน-พรรคภูมิใจไทย" ร่วมผิดฮั้วเลือกสว.
"นายกฯอิ๊งค์" น้อมรับคำพิจารณาศาลรธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เอ่ยตั้งใจทำเพื่อชาติ ขอโทษคนไทย ถ้าวิธีการไม่ถูกใจหลายคน
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชวนร่วมกิจกรรม “Cook for Moodeng” เปิดประสบการณ์ใกล้ชิดสัตว์ป่า พร้อมเรียนรู้การดูแลน้องหมูเด้ง
"เสี่ยเบล แสมสาร" มอบทุนให้โรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร เพื่อใช้ในโครงการ "พี่สู่น้อง" ในการจ้างครูชาวต่างชาติ ต่อเนื่องทุกเดือน
เปิดเหตุผล ศาลรธน. สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ป้องกันความเสียหายอาจเกิดขึ้น ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน
ศาลอาญา สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "บังเอิญ" 3 นิ้วหมิ่นเบื้องสูง ศาลฎีกา ยืนยกคำร้อง "บัสบาส" ขอประกันตัว แม้อดอาหารนาน 44 วัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น