รัสเซีย เครื่องบินขนส่งตัวประกันยูเครนตกดับยกลำกว่า 70 คน

สลด! เครื่องบินของกองทัพรัสเซียที่ขนส่งตัวประกันยูเครนจำนวนหลายสิบคนประสบอุบัติเหตุตกในพื้นที่ทางใต้ของรัสเซียติดพรมแดนยูเครน ทำให้เสียชีวิตยกลำ 74 คน

RT, CNN และ BBC รายงานข่าวด่วนโดยอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมรัสเซียยืนยันว่าเครื่องบินทหารรุ่น IL-76 (ไอแอล-76) ของกองทัพรัสเซียได้ประสบอุบัติตกที่หมู่บ้านยาโบลโนโว แคว้นเบลโกรอด ซึ่งอยู่ติดพรมแดนยูเครนเมื่อเวลาประมาณ 1100 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นหรือ 1500 นาฬิกาตามเวลาไทยในวันนี้ ส่งผลให้ทหารยูเครน 65 นายพร้อมลูกเรือรัสเซียและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 9 นาย เสียชีวิตยกลำ

แถลงการณ์ระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวกำลังนำทหารยูเครนที่ถูกรัสเซียจับเป็นตัวประกันมาส่งที่เบลโกรอด เพื่อทำการแลกเปลี่ยนตัวประกันกับฝั่งยูเครน แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน โดยคลิปที่แพร่ในโลกโซเชียลเผยให้เห็นขณะเครื่องบินพุ่งโหม่งโลกในระยะไกล ก่อนที่จะเกิดระเบิดและเปลวไฟลุกท่วม

หลังเกิดเหตุกระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุแล้ว ขณะที่นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิมได้รับแจ้งเหตุแล้วและยังไม่เผยรายละเอียด

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่อท้องถิ่นยูเครนอ้างว่าเครื่องบินลำดังกล่าวไม่ได้ขนส่งทหารยูเครน แต่เป็นจรวด และเป็นฝีมือของกองทัพยูเครนที่ยิงตก 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดรับสมัคร สส.มุกดาหาร วันแรก ผู้สนับสนุนและกองเชียร์มาให้กำลังใจคึกคัก ส่วนพรรคใหญ่ส่งผู้สมัครครบทั้ง 2 เขต โดยจะมีการเลือกตั้ง สส. ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569
สงขลา เขต 2 เปิดศึกชิงเก้าอี้ สส. แชมป์เก่ากอดพื้นที่แน่น คู่แข่งท้าชน
รถโคราชยังไหลลื่น ผู้การโคราชชี้จุดเสี่ยง M6 รถชะลอ ฝากเตรียมพร้อมก่อนเดินทางปีใหม่
พรรคไทยชนะนำทัพสมัคร สส. ครบทุกเขต ชู ธรรมาภิบาลหาเสียง
ช้างชนช้างของจริง บรรยากาศการสมัคร สส.แบบแบ่งเขต จังหวัดสุรินทร์ มีผู้สมัครหน้าเก่า หน้าใหม่ ท่ามกลางกองเชียร์คึกคักที่มาให้กำลังใจ
กาญจนบุรี///จับแอบขนต่างด้าวเช้ามืด ตร.ทางหลวงไล่กวดข้ามอำเภอคนขับทิ้งรถหลบหนี ทิ้งต่างด้าว 14 คน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​