ภาครัฐและเอกชน จ.ชัยภูมิ ไอเดียเก๋ ออกแบบสัญญาลักษณ์สติกเกอร์สะท้อนแสง แจกจ่ายรถบรรทุกอ้อยของเกษตรกร ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ชัยภูมิ - ภาครัฐและเอกชน ไอเดียเก๋ ออกแบบสัญญาลักษณ์สติกเกอร์สะท้อนแสง แจกจ่ายรถบรรทุกอ้อยของเกษตรกร ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามโครงการ ราษฏร์รัฐร่วมใจ เพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4

จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เกษตรกรได้มีการเกี่ยวผลผลิตอ้อยกันเป็นจำนวนมาก โดยมีการใช้รถบรรทุกในการขนส่งอ้อยออกขายสู่ตลาด แต่ในขณะเดียวกันรถที่ใช้บรรทุกอ้อยก็มีทั้งปฎิบัติตามกฎจราจรและไม่ปฏิบัติก็มี บางคันไฟท้ายชำรุด และไม่มีการติดป้ายหรือสัญลักษณ์ที่ท้าย รถจึงก่อให้เกิดอุบัติสูญเสียถึงชีวิตบ่อยครั้ง ดังนั้นอำเภอ บำเหน็จณรงค์ ขนส่งนครราชสีมา ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ สถานตรวจสภาพรถ ออโต้คาร์ บำเหน็จณรงค์ ตลอดถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันจัดโครงการ ราษฏร์รัฐร่วมใจเพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4 ขึ้น เพื่อให้ความรู้ในการขับขี่ และการปฏิบัติตามกฏระเบียบ รวมถึงการมอบสติกเกอร์สะท้อนให้เกษตรกรติดท้ายรถบรรทุกทุกคันเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้มา ณ.บริเวณหน้าโรงน้ำตาล ระยองจำกัด (สาขาชัยภูมิ) ต.หัวทะเล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายประพันธ์ สู่หนองบัว นายอำเภอบำเหน็จณรงค์น.ส.สุวรรณา ปลอดโคกสูง นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ นครราชสีมา นายโชติวงศ์ ทะมาดี ผู้ตรวจการขนส่งชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่จากภาครัฐและเอกชน ออกมอบสติกเกอร์สะท้อน ที่ได้มีการออกแบบ เป็นสัญญาลักษณ์ จำนวน 4 รูป คือ สามเหลี่ยม ใช้สำหรับแขวนกับผ้าแดงติดท้าย รถบรรทุกและพ่วง แบบตัววี ใช้แขวนกับผ้าแดงติดรถอีแต๋น แบบสายใช้แขวนกับผ้าแดงติดท้ายรถไถพ่วง และแบบแผ่น สีเหลี่ยม ใช้ติดท้ายกระบะรถบรรทุกที่มีฝาท้าย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามโครงการราษฏร์รัฐร่วมใจเพื่อถนนปลอดภัยของไทบำเหน็จ ครั้งที่ 4

 

 

 

 

โดยได้รับการสนับสนุบงบประมาณและอุปกรณ์สติกเกอร์จาก บ.วิริยะประกันภัย เจ้หมวยคำปิง- ตรอ.ออโตคาร์ คำปิง และภาคเอกชน ที่ให้สนับสนุนในการจัดกิจกรรมในครั้งเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนสร้างความมีระเบียบในการขับขี่อย่างปลอดภัยถูกกฏจราจรและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยมากขึ้นต่อไป.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น