นายกฯเสียใจเหตุโรงงานพลุระเบิด โทรตรงสวิสฯ สั่งด่วนผบช.ภ.7 สอบสาเหตุ พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เต็มที่

นายกฯเสียใจเหตุโรงงานพลุระเบิด โทรตรงสวิสฯ สั่งด่วนผบช.ภ.7 สอบสาเหตุ พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เต็มที่

จากกรณีเกิดเหตุโรงงานทำพลุระเบิดในพื้นที่บ้านศาลาขาว หมู่ที่ 2 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก ล่าสุดรับแจ้งเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครในที่เกิดเหตุแจ้งข้อมูลว่ามีคนงานทำงานทั้งหมด 30 คน เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 17 ศพ และอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบสาเหตุ รวมทั้งติดตามความคืบหน้าผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์ติดตามสถานการณ์เหตุโรงงานพลุที่จังหวัดสุพรรณบุรีระเบิด สร้างความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จำนวนมาก หลังจากได้สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้เร่งคลี่คลายสถานการณ์ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที ช่วยเหลือประชาชนในบริเวณเกิดเหตุและโดยรอบ เร่งนำส่งโรงพยาบาล พร้อมกันนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิต โดยสั่งเยียวยาเต็มที่

 

 

 

จากนั้นนายกฯ ได้โทรศัพท์สั่งการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ให้ติดตามสถานการณ์เคลียร์พื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุก่อนจะให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD เข้าสแกนพื้นที่ คาดว่าเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 20 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก

 

โดยนายเศรษฐา กำชับให้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพร้อมสอบถามว่าจำนวนเตียงและสถานพยาบาลเพียงพอต่อการรับผู้ป่วยหรือไม่ ขอให้เน้นย้ำเรื่องการช่วยเหลือชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บก่อน ส่วนเรื่องกระบวนการกฎหมายการเปิดโรงงานถูกต้องหรือไม่ให้เป็นเรื่องในลำดับต่อไป

ทั้งนี้หากมีส่วนไหนต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมให้เร่งประสานสำนักนายกรัฐมนตรีได้ทันที พร้อมสั่งการให้รายงานสถานการณ์ความคืบหน้าทุกชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม" มองไกลสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา คลี่คลาย รอประเมินอีกครั้งยุบศบ.ทก.
"นายกฯอิ๊งค์" เข้าสภาฯ ให้กำลังใจ สส.พิจารณางบวันที่ 2 ปัดตอบศาลรธน.นัดไต่สวนคดีคลิปเสียง
MEA มอบรางวัลการประกวดคลิปสั้น "การอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568
"อ.แก้วสรร" ชี้มุมกม."กรมที่ดิน" ไม่มีอำนาจเพิกถอนโฉนดทุกแปลง"เขากระโดง" ปชช.ถือสิทธิถูกต้องย่อมได้รับการคุ้มครอง
ชลบุรี อำเภอศรีราชา ลุยจับผู้จำหน่ายรายย่อย ตามนโยบายกวาดล้างสิ่งเสพติด No Drugs No Dealers อย่างต่อเนื่อง
SPRC มอบเงินสนับสนุน 500,000 บาท โครงการพัฒนาช่างเทคนิควิศวกรรมเคมี วิทยาลัยเทคนิคมาบตาพุด จ.ระยอง ต่อเนื่องปีที่ 18

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​