คืบหน้า กรณีไฟฟ้ารั่วราวสะพานลอยเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแล้วไม่พบกระแสไฟรอประสานเจ้าของสายสื่อสารมาเคลียร์ออกจากสะพาน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสะพานลอยถนนสุขประยุรหน้าทางเข้าโรงเรียนพานทอง หมู่ 1 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบเป็นสะพานลอยคนข้ามมีทั้งเด็กนักเรียนชาวบ้านและพนักงานที่ต้องใช้สะพานลอยคนข้ามเป็นประจำมีป้ายเขียนเตือนไว้ว่า “ อย่าจับราว ไฟเดือด และเตือนอย่าจับราวสะพานระวังไฟดูด “ ติดเอาไว้ทั้ง2ฝั่งจากการตรวจสอบพบว่าบนสะพานลอยมีทั้งสายไฟและสายเคเบิลพันติดกับราวเหล็กสะพานจำนวนมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ลงพื้นที่สะพานลอยดังกล่าวและได้มีการนำอุปกรณ์ตรวจวัดไฟฟ้ามาตรวจวัดปรากฎว่าเป็น 0ไม่พบกระแสไฟจึงทำให้คาดการได้ยากว่าไฟรั่วมาจากไหนจากการสอบถามนายมานิตบัญชาเมฆเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพานทองได้เล่าว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบกระแสไฟฟ้าและวัดดูก็เป็นศูนย์ตอนนี้กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดและรอประสานงานเจ้าของสายเคเบิลให้มาดพเนินการนำเอาสายสื่อสารออกจากตัวสะพานลอยเพราะคาดว่าอาจจะเป็นตัวก่อสะแสอ่อนๆ

ซึ่งพอทำให้คนที่มาจับราวสะพานสะดุ้งได้และตอนนี้ก็เตือนภัยก่อนอย่าเพิ่งมาจับราวสะพานลอยเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกไฟช้อตและจะเร่งตรวจสอบและแก้ไขให้เสร็จเร็วๆ

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี ไม่เป็นความจริง ! จับสายลับกัมพูชาพร้อมโดรนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชี้เป้า กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์
"แม่ทัพภาคที่ 2" สวนกลับ "โฆษกกลาโหม" กัมพูชา ยัน “ช่องอานม้า” เป็นแผ่นดินไทย ซัดเขมรละเมิด MOU43
"สหรัฐ" ร่วมฉลอง "วันชาติโมร็อกโก" ให้คำมั่น ยังพร้อมสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" บนพื้นที่ซาฮาร่า
"กองทัพไทย" ประณาม “กัมพูชา” ปล่อยทิ้งร่างทหารคาสนามรบ ซัดไร้มนุษยธรรม ละเมิดเกียรติศักดิ์ศรีผู้เสียชีวิต
ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​