ญี่ปุ่น สึนามิสูง 1 เมตรซัดพื้นที่ตอนกลางและบ้านถล่มหลายหลัง

มีรายงานคลื่นยักษ์สึนามิความสูงกว่า 1 เมตร หลังเกิดแผ่นดินไหว 7.6 แมกนิจูดที่จังหวัดอิชิกาวะ ตามด้วยแผ่นดินไหวตามมาอีกหลายสิบครั้ง

NHK รายงานว่านายฮายาชิ โยชิมาสะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ฉุกเฉินครั้งที่สองยืนยันว่ามีอาคารบ้านเรือนพังถล่มจำนวนมากหลายหลัง จากเหตุแผ่นดินไหว 7.6 แมกนิจูดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาที่จังหวัดอิชิกาวะ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น รวมทั้งยืนยันรายงานว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคาร 6 คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานคลื่นยักษ์สึนามิความสูง 1.2 เมตร ซัดเข้าชายฝั่งที่เมืองท่าวาจิมะ ที่จังหวัดอิชิกาวะ ในเวลา 16.21 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นหรือ 14.21 นาฬิกาตามเวลาไทย แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

รายงานยังระบุว่าได้เกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก 21 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งแรก และส่งผลกระทบทำให้บ้านเรือนราว 3 หมื่น 3 พัน 500 หลังที่จังหวัดโทยามะ, อิชิกาวะและนิอิกาตะไฟฟ้าดับ นอกจากนี้ยังมีรายงานอาคาร 1 หลังเกิดไฟไหม้ที่เมืองวาจิมะ และมีการสั่งปิดพื้นที่บางส่วนของทางหลวง 5 สาย ปิดสนามบินโนโตะ และระงับการให้บริการรถไฟชินกันเซน นอกจากนี้ยังมีรายงานหม้อแปลงระเบิดที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ชิกะ แต่เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้อย่างรวดเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อโรงไฟฟ้า ทั้งนี้นายฮายาชิได้เตือนประชาชนให้คอยติดตามข่าวสารข้อมูลอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น