ลากไส้ “ชาญวิทย์” แซะธงไตรรงค์ หัวหอกก่อเกิด 3 นิ้ว ขบวนการด้อยค่า ม.112

ลากไส้ "ชาญวิทย์" แซะธงไตรรงค์ หัวหอกก่อเกิด 3 นิ้ว ขบวนการด้อยค่า ม.112

หลังจากที่นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักประวัติศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ในเมื่อสยามประเทศไทย มีคำขวัญว่าชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ทำไมสีของธงชาติที่ หมายถึงศาสนา จึงเป็น สีขาว ทำไมไม่เป็นสีเหลือง

 

 

 

ต่อมาทางด้านดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้แสดงความคิดเห็นด้วยว่า ดูท่านายชาญวิทย์สามนิ้วจะแก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นาน ถึงไม่เข้าใจเรื่องง่ายๆ ว่าสีขาวบนธงชาติหมายถึงศาสนาทุกศาสนา ไม่ใช่เพียงแค่ศาสนาพุทธเท่านั้น จึงไม่ใช่สีเหลือง อีกทั้งสีขาวเป็นสีของความบริสุทธิ์ และทุกศาสนาล้วนสอนให้คนเป็นคนดี ไม่นึกว่า ศ.ดร.วัย 82 ปี จะตื้นเขินได้ขนาดนี้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมถึงกรณีของนายชาญวิทย์ เอาไว้อีกด้วยว่า ถ้าย้อนดูข่าวเก่า ๆ จะพบว่านายชาญวิทย์สามนิ้วเป็นหัวหอกสำคัญในการเคลื่อนไหวด้อยค่า ม.112 มาตั้งแต่ต้น มีความเชื่อมโยงอย่างมีนัยสำคัญต่อการเกิดขึ้นของม็อบสามนิ้วและด้อมส้ม อีกทั้งยังสนิทสนมกับนายปวิน (ลุงสุรชัย) นักโทษหนีคดีซึ่งเป็นแกนนำนักบิดเบือนให้ร้ายโจมตีสถาบันทางโซเชียลมีเดีย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กกร." ชี้มาตรการภาษีกระทบหนัก หนุนรัฐเร่งเจรจาสหรัฐ ห่วงมูลค่าส่งออกหาย 1.4 ล้านล้านบาทภายใน 10 ปี
"มนพร" เดินหน้าแผนพัฒนาท่าเรือคลองเตย นำร่องปรับที่ดิน 520 ไร่ ใช้ประโยชน์สูงสุด ไม่กระทบชุมชน
"โฆษกฯกองทัพไทย" แจงอากาศยานไร้คนขับ ที่สังขละบุรี บินตามอำนาจหน้าที่ถูกต้อง
“ทวี​” เผย​ดีเอสไอ เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา​ "ฟอกเงิน​-อั้งยี่"​ ปมฮั้วสว. ย้ำมั่นใจพยานหลักฐาน​
ไร้เงา "ผู้ว่าฯสตง." ร่วมสรุปเหตุตึกถล่มกับกมธ. อ้างติดภารกิจอื่น ส่งรองผู้ว่าฯเข้าร่วมแทน
"ทวี" มั่นใจ "ราชทัณฑ์" พร้อมแจงศาล ยึดระเบียบบริหารโทษ พา "ทักษิณ" นอนชั้น 14
ฉะเชิงเทรา ผบ.พล.ร.11 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล
“นายกฯ” แถลงจับยานรกล็อตใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด-ยาไอซ์ 18 กระสอบ ลั่น รบ.เดินหน้าแก้ไขจริงจัง
"นายกฯ" หารือ "ผู้บริหารซีพี" เดินหน้ายกระดับ "ดาต้าเซ็นเตอร์ไทย" สู่ศูนย์กลางศก.ดิจิทัล อาเซียน
กมธ.สร้างสันติภาพชายแดนใต้ ประณามเหตุรุนแรง ประกาศจุดยืน 5 ข้อ แนะทุกฝ่ายมีส่วนร่วมพูดคุย เร่งแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น