เริ่มแล้ว เทศกาลกินปลา อ.ปากช่อง หลังผ่อนปรนพื้นที่สีแดง นทท.แห่ซื้อปลาคึกคัก

เทศกาลกินปลาอำเภอปากช่องกลับมาคึกคัก หลังผ่อนปรนพื้นที่สีแดง นักท่องเที่ยวแห่ซื้อปลาสร้างรายได้ให้ชาวบ้านกว่า 4 พันบาทต่อวัน

วันที่ 1 กันยานยน 2564 บรรยากาศของเทศกาลกินปลาอำเภอปากช่องที่บ้านท่างอย หมู่ 13 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาได้มีนักท่องเที่ยวแห่เข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมาเลือกปลาจากเขื่อนลำตะคองที่มีปลาขนาดใหญ่เป็นจำนวน หลังรัฐบาลได้ผ่อนปรนพื้นที่สีแดงให้มีการนั่งรับประทานอาหารได้ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างพากันมาจับจ่ายซื้อปลาเขื่อน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนหลังจากพื้นที่อำเภอปากช่องที่ผ่านมาประสบปัญหาผู้ติดเชื้อโควิด 19 อย่างหนัก จนชาวประมงในพื้นที่ไม่สามารถออกหาปลากันได้

ทางนายสัน เหล็กสูงเนิน ผู้ใหญ่บ้านท่างอย หมู่13 เปิดเผยว่า ชาวประมงได้ปลาเยอะเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ส่วนมากจะได้ปลานิล โดยได้กำหนดราคาให้พ่อค้า แม่ค้าทุกคน ขายกิโลกรัมละ 50-60 บาท ตามขนาดปลา แต่ห้ามขายเกินกิโลกรัมละ 70 บาท เพื่อไห้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้ทานปลา สดๆ ถูกๆ จากเขื่อนลำตะคอง และเพิ่มรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องชาวประมงต่อวันตกวันละ 4 พันบาทเลยทีเดียว ซึ่งที่ผ่านพื้นที่บ้านท่างอยได้ประกาศปิดงดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาริมน้ำและหาปลา แต่เมื่อรัฐบาลผ่อนปรนเขตพื้นที่สีแดงแล้ว กลับพบว่าวันแรกของการเปิดให้ซื้อปลาและหาปลากลับคึกคักเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ในพื้นที่ไม่ได้มีจัดงานแต่อย่างใดเพียงแต่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาจับจ่ายซื้อปลาเยอะขึ้น ส่วนนึงก็เป็นรายได้ของชาวบ้านด้วยหลังจากเงียบเหงามานาน อย่างไรก็ตามการเดินทางมาของนักท่องเที่ยวก็มาตรฐานอย่างเข้มข้นในการป้องกันโควิด 19 โดยจะมีจุดคัดกรองและมีการเว้นระยะห่างและคอยเฝ้าดูเพื่อไม่ให้คนแออัดเพื่อป้องกันกันการติดเชื้อโควิด 19 ด้วย.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แผ่นดินไหวรุนแรงเขย่าตอ.ไกลรัสเซีย
ปราจีนบุรี ฝนตกหนักทั้งคืนส่งผลน้ำจากเขาใหญ่ และ เขาอีโต้ ท่วมเส้นทางเกือบเมตร
ชัดแล้ว "คนละครึ่ง" ฟื้นชีพ จัดเต็ม Top up เติมเงินให้บัตรสวัสดิการรัฐ ผู้เสียภาษีได้สิทธิ์พิเศษเพิ่ม
ตร.ชุดสืบสวน สภ.เวียงสา ตามรวบ นักค้า–นักเสพ เจอยาบ้า-ปืนลูกซอง-กระสุน
ฉะเชิงเทรา พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ ท่านขุนสมาน และ บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งวัด
"ภูมิธรรม" กัดติดคดีเขากระโดง รอฟังมท.1 เคลียร์ให้ชัด เหตุกรมที่ดินไม่เพิกถอนโฉนด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​